Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch

Quỳnh Chi

Bạn đang “đau khổ” vì tiệm làm móng yêu thích giờ đã đóng cửa vì dịch, bộ móng gel làm mấy tuần trước lại đang tróc dở dang? Cho dù chúng có không hư thì một bộ móng acrylic để lâu có phần mọc mới dài cũng rất dễ bị gãy, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe móng. Dưới đây là cách tẩy móng đơn giản tại nhà chỉ với vài dụng cụ cơ bản.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 1

Loại bỏ móng gel

Sarah Gibson Tuttle CED, người sáng lập thương hiệu chăm sóc móng hàng đầu tại Mỹ, đã gợi ý cách tẩy móng gel tại nhà như sau:

Bước 1: Dũa móng tay

Bước quan trọng nhất để phá vỡ sự chắc chắn của bộ móng chính là phá đi lớp màng bảo vệ. Hãy sử dụng dũa móng tay để dũa lại móng thành hình dạng bạn mong muốn, sau đó dũa lên phần bề mặt để làm bong tróc các lớp sơn trên cùng, giúp các bước tiếp theo thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm ẩm móng bằng nước ấm hoặc nước tẩy sơn móng

Nếu không có nước tẩy sơn móng (axeton) tại nhà, bạn hoàn toàn có thể ngâm móng tay vào nước ấm. Thấm một miếng bông đẫm nước ấm hoặc axeton đặt lên móng tay rồi quấn chúng lại bằng giấy bạc. Để quá trình này diễn ra nhanh và dễ chịu hơn, bạn có thể ấp ủ bàn tay của mình trong 1 chiếc khăn lông. Việc còn lại chỉ là chờ khoảng 15 phút để phần sơn móng mềm.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 2

Bước 3: Rửa móng tay

Sau khi móng đã mềm, bạn chỉ cần cậy nhẹ để lớp sơn bong ra hoàn toàn. Nếu chúng vẫn chưa bong, hãy lặp lại bước 2 một lần nữa.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 3

Bước 4: Dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm tay hoàn toàn có thể thay thế các loại dầu dưỡng móng được sử dụng tại các nail salon.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 4

Loại bỏ móng đắp bột hoặc acrylic

Julie Kandalec, nghệ sĩ vẽ nail chuyên nghiệp cho các celebrity tại Mỹ, founder của Nail Art Design Book, chia sẻ rằng việc tháo móng bột cũng tương tự tháo móng gel:

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 5

Bước 1: Dũa móng tay

Khác với dũa gel, bước dũa bề mặt cần làm trước bước cắt/ dũa định hình móng. Dũa móng bột hoặc acrylic cần nhiều thời gian hơn dũa móng gel. Hãy dũa đi lớp bột càng nhiều càng tốt nhưng lưu ý tránh chạm quá sát vào phần móng thật.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 6

Bước 2: Làm ẩm móng tay

Để làm mềm bột đắp móng, bạn cần axeton 100%. Axeton có thể dễ dàng mua online hoặc bất kỳ tiệm mỹ phẩm nào. Thoa một lớp dầu dưỡng mỏng lên móng. Đổ axeton nguyên chất vào một chiếc cốc nhỏ và lần lượt nhúng móng tay vào.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 7

Bước 3: Rửa móng tay

Sau khi làm ẩm móng tay bằng axeton, quấn tay bạn vào 1 chiếc khăn để nhiệt độ cơ thể xúc tác hoạt động của axeton. Hãy lưu ý là không làm nóng axeton bằng bất cứ cách nào khác vì đây là chất dễ cháy. Làm ấm móng trong vòng 15 phút rồi dùng một dụng cụ bất kỳ để lấy lớp sơn ra khỏi móng. Bạn cũng có thể dùng dũa nếu việc tách lớp sơn ra khó khăn.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 8

Bước 4: Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm lại phần đầu móng bằng kem dưỡng tay.

Cách phá móng gel, acrylic, đắp bột ngay tại nhà mùa dịch - ảnh 9

Nguồn ảnh: WikiHow, CosmeticandBeauty, The Trend Spotter

Theo Harper’s Bazaar, Instyle