Thời trang nghề & nghiệp

Cách Naomi Campbell và Arise đang tìm kiếm các tài năng thiết kế từ khắp nơi trên thế giới.

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
15/12/2020 14:26 GMT+7

Naomi Campell từ lâu đã trở thành người ủng hộ nhiệt tình cho giới thời trang khắp lục địa Phi Châu. Dự án mới nhất của siêu mẫu này là hợp tác với Arise tại Lagos, Nigeria nhằm mục đích cung cấp cho các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới cơ hội để giới thiệu sản phẩm của họ trên sân khấu quốc tế.

Cuộc thi dành cho các nhà thiết kế 30 tuổi và dưới 30 tuổi của Arise Fashion Week có tên gọi là “Những ngôi sao mới” được thiết lập để giới thiệu một loạt các tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế thời trang đang muốn tạo dấu ấn của họ. Cuộc thi thiết kế kéo dài bốn ngày và giải thưởng cao nhất trị giá 500.000 đô la sẽ được trao tận tay người chiến thắng bởi Campbell.
Campbell đã hợp tác với Arise và người sáng lập Nduka Obaigbena trong nhiều năm, cô đảm nhận một vai trò lớn hơn trong hai năm qua. Do các sự kiện của năm 2020, nhiều cuộc thi thiết kế nổi bật đã được tổ chức trực tuyến.Campbell chia sẻ trên điện thoại từ Lagos: “Đây là một sân chơi hoàn toàn khác. Những nhà thiết kế này chưa bao giờ có cơ hội có mặt trên một nền tảng toàn cầu. Các nhà thiết kế cần được hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo họ đi đúng thị trường, làm việc với đúng nhà máy và kết nối với đúng cộng tác viên. ”
Người mẫu Naomi Campbell trình diễn trên đường băng trong Tuần lễ thời trang Arise vào ngày 21 tháng 4 năm 2019 tại Lagos, Nigeria.
 
Hiện tại, Campbell đang cảm thấy hưng phấn bởi sự khéo léo của những người tham gia cuộc thi năm 2020. Cô nói: “Trên toàn thế giới, tôi nghĩ rằng sức sáng tạo thoát khỏi đại dịch thật là đáng kinh ngạc. “Tôi rất tự hào, thật vinh dự khi được mặc những thiết kế của họ. Tôi tìm thấy những nhà thiết kế trẻ này, họ rất tự hào về công việc của mình. Họ tự tin vì mỗi một nhà thiết kế lại có một câu chuyện mà họ muốn kể. Tuy nhiên, điều mà siêu mẫu vui mừng nhất là tương lai của họ trong ngành công nghiệp thời trang. Cô chia sẻ :“Tôi chỉ muốn thấy họ thành công và đạt được ước mơ của họ, các nhà thiết kế đến từ lục địa châu Phi đã bị bỏ qua quá lâu, vì vậy được nhìn thấy những nhà thiết kế này có cơ hội được công nhận khiến tôi rất vui mừng. Để đạt được điều đó, Campbell hy vọng một cộng đồng thời trang lớn hơn tiếp tục cam kết hòa nhập. Mặc dù những bước tiến như buổi trình diễn trên đường băng mùa thu 2020 của nhà thiết kế người Nigeria Kenneth Ize ở Paris. Campbell nói: “Buổi biểu diễn của Kenneth diễn ra vào tháng 2 năm 2020 và tôi cùng với Desiree Ijoh ở hậu trường chỉ cố gắng nhờ anh ấy hỗ trợ tài chính để được đưa vào lịch trình tuần lễ thời trang chính thức. Giờ đây, mọi người đều muốn làm việc với các nhà thiết kế châu Phi vì họ muốn duy trì hình ảnh của mình, đó là lý do tại sao chúng ta cần theo dõi và duy trì nó. Tôi không muốn những nhà thiết kế trẻ này bị lợi dụng hoặc bị sử dụng vì những lý do sai trái. "
Thông qua sự hỗ trợ lâu dài, Campbell hy vọng sẽ thấy ngành công nghiệp thời trang trở thành một không gian hòa nhập và thân thiện hơn.
 
Trong các cuộc trò chuyện gần đây với Kering Group, cô ấy đã nêu ý tưởng về một chương trình cố vấn tại trụ sở chính của công ty ở Paris và ban lãnh đạo của tập đoàn. “Chúng tôi đã thiết lập mọi thứ để có các nhà thiết kế đến từ Ghana, Kenya, Nigeria, Nam Phi và làm việc cho Tập đoàn Kering” - cô nói. “Một năm rưỡi trước, khi tôi đề xuất điều này với họ, họ đã hiểu điều đó và đón nhận nó. Bây giờ các nhà thiết kế đang làm việc và học hỏi ở đó trong một năm. Đó là một cam kết và đó là điều tôi muốn thấy nhiều hơn. ”
 
Trong khi đó, siêu mẫu đang làm phần việc của mình để mang lại sự thay đổi, cô cung cấp cho các nhà thiết kế những hiểu biết sâu sắc có được trong sự nghiệp thời trang hơn 30 năm và sử dụng nền tảng của mình để giúp họ tiếp cận. Cuộc thi Arise sẽ được đưa lên kênh YouTube của siêu mẫu với một video dành riêng cho sự kiện.
 
Siêu mẫu đã đặt mục tiêu vào thử thách tiếp theo: trao quyền cho nhiều tài năng toàn cầu hơn nữa. “Đó là châu Phi, đó là Ấn Độ, là Trung Đông, có rất nhiều thị trường mới nổi nơi các nhà thiết kế không có được cơ hội và đó là suy nghĩ của tôi lúc này. Đó là những gì tôi muốn làm.” Cô ấy nói.
Theo Vogue, Nairobifashionhub,Cartegg
 
Top
Top