Thời trang 24/7

Cách mặc áo khoác dài mùa Thu Đông dựa trên dáng người hoàn hảo như các fashionista

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
18/10/2021 17:00 GMT+7

Các fashionista luôn là người hỗ trợ cho chúng ta cách diện đồ theo dáng người chuẩn, và áo khoác dài mùa Thu Đông cũng không ngoại lệ. Với một chút tinh ý, khéo léo, chúng ta sẽ tìm thấy chiếc áo khoác hoàn hảo theo phom dáng của mình.

Những ngày tiết trời se lạnh, cô gái nào cũng muốn sắm cho mình một chiếc áo khoác dài thật đẹp, thích hợp cả về thời trang và đủ để bạn ấm áp trong những ngày đông.

Nếu bạn có vóc dáng hình chữ nhật

Hãy tập trung vào những chiếc áo khoác nam, oversized hoặc kiểu chữ A và đừng ngại táo bạo với những gam màu sáng, chất như fashionista Leonie Hanne.

Nếu bạn có thân hình đồng hồ cát

Chọn một chiếc áo khoác mỏng vừa vặn để làm nổi bật dáng người của bạn. Điều quan trọng là phải đánh dấu vòng eo bằng thắt lưng, để có một kết quả thú vị. Tập trung vào các loại vải nhẹ.

Nếu bạn có vóc dáng quả táo

Chọn kiểu áo một bên ngực không quá chật (đặc biệt là phần trên) nhưng phải thẳng, để tạo sự cân đối thanh lịch từ trên xuống dưới như Style Director - Pernille Teisbaek

Nếu bạn có thân hình quả lê

Chuyển trọng tâm sang vai, chọn kiểu áo có quai đệm hoặc có cổ lông, tạo cảm giác cơ thể được "thoáng" qua chiếc áo khoác dài gần tới mắt cá chân.

Nếu bạn có vóc dáng tam giác ngược

Để giúp cơ thể trông cân đối hơn, chọn mẫu có phần vai suôn, với tùng áo xòe rộng hẳn ra, để cân đối lại phần eo và hông cùng phần vai.

Nếu bạn có dáng người vuông

Cần tạo những đường cong cơ thể. Hãy làm điều này với chiếc áo khoác có chất liệu hơi mềm rũ. Điểm nhấn ngay eo với một chiếc thắt lưng sẽ giúp bạn trông duyên dáng hơn.

Chọn theo kích cỡ

Áo khoác không phải là chiếc áo duy nhất. Vì vậy, chiếc áo khoác không nên ôm sát cơ thể như khi mặc đầm. Nó nên đủ rộng, chừa ra một khoảng trống nhất định dành cho các đồ ấm khác, như chiếc khăn choàng cổ chẳng hạn.

Chú ý phần eo cơ thể theo dáng áo khoác

Vòng eo cần được đặt chính xác ở vị trí eo cơ thể. Không cao quá, cũng không nên thấp quá. Nếu không, chi tiết này sẽ phá vỡ hình dạng cơ thể tự nhiên của bạn. Một vài centimet ở trên hoặc dưới vòng eo tự nhiên đều có thể làm hỏng toàn bộ diện mạo của người mặc.

Chọn áo khoác theo chiều cao…

Nếu muốn mặc áo khoác dáng dài, cần lưu ý đến điểm dừng của gấu áo khoác. Các chị em thấp hơn 1m7 không nên chọn áo khoác dài quá bắp đùi/ đầu gối. Lý do vì chiếc áo càng dài, càng làm ta trông thấp đi.

Theo Vogue, fashionista

Top
Top