Cách chọn trang phục tiết lộ điều gì về bạn?

Thời Trang Trẻ

Gần đây, một vài khảo sát khoa học đã chỉ ra những mối liên hệ giữa trang phục và tâm lý con người. Dưới đây là năm điều thú vị mà quần áo có thể”bật mí” về chủ nhân của chúng.

(Dịch từ Time.com)

1. Các màu sắc khác nhau sẽ phản ánh nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, trang phục màu đỏ gây ảnh hưởng rất đặc biệt. Đây là màu tượng trưng cho sự gợi cảm và dục tính. Các khảo sát đã chứng minh cả nam giới và nữ giới đều sẽ bị thu hút nếu đối phương diện đồ màu đỏ.

shutterstock 315383279

2. Ăn mặc trẻ trung khiến bạn khỏe khoắn hơn. Khi đeo kính, bạn sẽ trông thông minh nhưng lại kém hấp dẫn. Thú vị hơn nữa, cách ăn mặc của một người nổi tiếng có thể cho bạn biết cuộc hôn nhân của cô ấy sẽ kéo dài trong bao lâu.

shutterstock 274986575

3. Người ta quan tâm đến thương hiệu của trang phục vì việc đó khiến họ cảm thấy địa vị của mình được nâng lên và hy vọng rằng những người xung quanh sẽ vì thế mà đối xử với họ tốt hơn.

shutterstock 435892198

4. Trang phục màu đen thể hiện trạng thái tâm lý bất ổn. Kiểu trang phục trịnh trọng, nghiêm túc cho thấy sự chu đáo. Quần áo lộn xộn và độc đáo đồng nghĩa với việc chủ nhân của chúng là người ham thích và sẵn sàng chào đón những thứ mới mẻ. Các cô gái thích kiểu quần áo cao cấp và chỉn chu là những người có tính cách khá bướng bỉnh và cao ngạo.

shutterstock 364805120

5. Bạn tin tưởng hơn vào đội ngũ y bác sĩ khi họ mặc áo blouse trắng. Đối với các nghệ sĩ, bạn thích người này nhiều hơn người kia khi họ ăn mặc đúng như bạn mong muốn. Thật ra, những gì bạn mặc lên người cũng sẽ ảnh hưởng đến hành vi: Khi những đối tượng khảo sát mặc áo khoác trắng, họ trở nên chú tâm và cẩn thận hơn. Vì vậy, hãy chọn quần áo thật kĩ lưỡng trước những sự kiện quan trọng, bởi đây sẽ là một nhân tố quyết định sự thành công của bạn.

shutterstock 527774716