Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè

Kim Chung

Mùa hè đến, vùng da dưới cánh tay liên tục đổ mồ hôi làm bạn cảm thấy thiếu tự tin?. Sự thật là vùng nách thường ít được tiếp xúc với không khí, nên sẽ là một trong những nơi “nóng ẩm” nhất trên cơ thể, dẫn đến việc vi khuẩn gây mùi dễ sinh sôi. Alicia Zalka, bác sĩ da liễu và người sáng lập Surface Deep cho biết: “Đối với con người, sinh lý tiết mồ hôi là rất quan trọng để duy trì nhiệt độ cơ thể an toàn và khỏe mạnh. Khi cơ thể tạo ra quá nhiều nhiệt, các giọt mồ hôi từ trong các tuyến mồ hôi sẽ được tạo ra, chúng thông qua các ống dẫn mồ hôi cực nhỏ thấm vào bề mặt da. Khi độ ẩm của mồ hôi gặp không khí bằng cách bay hơi, nó sẽ giải phóng nhiệt".

Việc tiết mồ hôi cũng quan trọng như việc giúp cơ thể cân bằng, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn, đặc biệt là khi cơ thể có quá nhiều mùi. Tiến sĩ Zalka giải thích: “Nó có mùi khi vi khuẩn được gọi là corynebacterium có trên da tương tác với mồ hôi và dầu tạo ra mùi mà chúng ta gọi là 'mùi cơ thể'. Dưới đây là các phương pháp chăm sóc vùng da dưới cánh tay, từ làm sạch kỹ lưỡng và tẩy tế bào chết đến sử dụng một chất khử mùi sảng khoái, không chỉ để kiểm soát mùi hôi mà còn góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn.

Làm sạch hàng ngày

Nách là một phần của cơ thể được coi là vùng kẽ, có nghĩa là do da gấp lại, nó dễ bị ẩm do thiếu luồng không khí và nó thường có thể chứa vi khuẩn và các sinh vật nấm men cụ thể. Chăm sóc và làm sạch đúng cách là rất quan trọng để giảm độ ẩm không mong muốn và giữ sự cân bằng tự nhiên của hệ vi sinh vật. Bạn nên vệ sinh một lần mỗi ngày và xen kẽ giữa các loại sữa rửa mặt cân bằng độ pH cho cơ thể hoặc vùng da này.

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 1

Eucerin Advanced Cleansing Body and Face Cleanser  với độ PH phù hợp làm sạch vùng da dưới cánh tay

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Giống như da mặt, vùng da nách có thể bị kích ứng và nhạy cảm. Quá nhiều dầu, lỗ chân lông bị tắc, nổi mụn (được gọi là viêm nang lông), sự tích tụ của các tế bào da chết, xỉn màu và đôi khi đổi màu Để làm được điều này, có các chất tẩy tế bào chết vật lý, chẳng hạn như mặt nạ hoặc tẩy tế bào chết để loại bỏ tế bào chết và mảnh vụn trên da theo cách thủ công, hoặc chất tẩy da chết hóa học như toner khai thác sức mạnh của AHA, BHA và PHA để nhẹ nhàng làm tan đi sự tích tụ. Để tránh kích ứng cho da, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng toner glycolic (không quá 5% axit glycolic) để loại bỏ da chết và cải thiện tông màu và kết cấu tổng thể hoặc sử dụng các miếng khử mùi tẩy tế bào chết như Surface miếng lót chống mùi cải tiến của Deep, bao gồm các axit glycolic có nguồn gốc từ trái cây với các chế phẩm sinh học và các thành phần giàu chất chống oxy hóa để ức chế vi khuẩn gây ra mùi hôi và thiết lập lại sự cân bằng tự nhiên của hệ vi sinh vật của da.

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 2

Surface Deep Antiodorant Pads

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 3

Oui the People The Big Reveal PHA Ingrown Relief Toner

Triệt lông nhẹ nhàng

Nếu bạn chọn cạo lông nách, để cạo trơn tru hãy dùng gel cạo râu hoặc ít nhất là sữa rửa mặt dưỡng ẩm để ngăn ngừa bỏng da và vết xước vì dao cạo. Hãy nhớ thay dao cạo của bạn ít nhất một đến hai tuần một lần.

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 4

Flamingo Shave Set

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 5

Fur Moisturizing Shave Cream

 Thỉnh thoảng dưỡng ẩm

Theo cách tương tự như da mặt và cơ thể bạn khao khát độ ẩm, thì vùng da dưới cánh tay của bạn cũng cần được dưỡng ẩm để có vẻ ngoài tốt nhất. Nên sử dụng kem dưỡng da dưới cánh tay hoặc kem dưỡng dành cho cơ thể cân bằng độ pH một đến hai lần một tuần hoặc nhiều hơn nếu cần đối với tình trạng khô da.

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 6
Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 7

Khử mùi có ý thức

Khi dùng chất khử mùi, lời khuyên quan trọng nhất là: Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu chất khử mùi gây kích ứng hoặc để lại quá nhiều cặn trên da và quần áo của bạn thì hãy chọn loại khác. Hãy cân nhắc chọn một sản phẩm “sạch và đơn giản”, tức là không có mùi thơm và tránh phthalate, paraben, sulfat hoặc thuốc nhuộm. Hãy tìm những sản phẩm có ít hóa chất nhất. Chất chống mồ hôi có chứa nhôm là cứu cánh cho một số người, nhưng không phải tất cả chúng ta đều cần nhôm trong việc chăm sóc vùng da dưới cánh tay hàng ngày.

Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 8
Cách chăm sóc vùng da dưới nách vào mùa hè - ảnh 9

Theo vogue, healthline