Cách chăm sóc da sau khi tiếp xúc với ánh nắng

Thời Trang Trẻ

Hè sẽ thật tuyệt biết bao nếu ta không cứ phải canh cánh trong lòng nỗi lo về nắng. Nắng hè không buông tha một ai và những thương tổn mà nó gây ra không thể nào đảo ngược lại được. Do đó, cách tốt nhất để đối phó với chúng là hiểu rõ cách chăm sóc cho da ngay sau khi bị tổn hại.

 (Lược dịch từ katjuju.com)

“Tiếp nước” cho da

Image00005

Cảm giác rõ rệt nhất mà bạn sẽ thấy sau khi tiếp xúc với nắng gắt là khô da. Bạn cần phải lập tức “tiếp nước” cho lớp bề mặt da đó và cả trong cơ thể bạn bằng cách dùng kem dưỡng ẩm và uống thật nhiều nước. Nước dừa là một bài thuốc hữu hiệu cho tình trạng này vì chúng chứa đầy các vitamin và khoáng chất cần thiết để cơ thể tự chăm sóc các hư tổn.

Dưỡng tóc

Image00007

Da không phải là bộ phận duy nhất chịu hư tổn từ nắng. Tóc của chúng ta cũng bị mất khá nhiều độ ẩm dưới ánh nắng mặt trời. Sẽ không quá lời nếu nói nắng là kẻ thù lớn nhất của tóc, khiến chúng bị phai màu và dễ gãy. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đắp một lớp mặt nạ cho tóc với các thành phần như chuối và mật ong ngay sau khi phơi nắng.

Giải nhiệt cho cơ thể

Image00009

Da bị đỏ bừng và nóng là một tín hiệu xấu báo cho bạn biết mình nên giải nhiệt ngay lập tức. Tắm nước lạnh nghe có vẻ ổn nhưng thực chất không dễ chịu tí nào và chỉ có thể làm mát tạm thời. Cách hữu hiệu nhất là bôi sữa chua không béo lên da và để yên trong khoảng nửa tiếng. Acid lactic trong đó sẽ hấp thụ hiệu quả lớp nhiệt nóng trong da, giúp da mềm và mát hơn rõ rệt.

Đắp mặt nạ

Image00001

Nên giữ thói quen đắp mặt nạ cho da sau mỗi lần tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời.