Cách cắt tóc mái tại nhà siêu dễ ai cũng làm được

Thùy Dung P

Tự cắt tóc mái ở nhà lần đầu có thể hơi ngượng nghịu. Vậy hãy nhờ một người thân mà bạn "tin tưởng" để tỉa mái ngắn trong những ngày hè giãn cách. Những hướng dẫn trong video hướng dẫn cách cắt tóc mái tại nhà dưới đây vô cùng chi tiết và siêu dễ đến nỗi ai cũng có thể làm được!

Tóc mái nhanh dài và cứ khoảng 3-5 tuần lại cần phải được cắt ngắn bớt để tóc không chườm qua mắt gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Nếu như người phụ nữ của bạn đang bực bội vì tóc mái cứ dài ra mà không thể đến tiệm tóc, hãy "ra tay" giải cứu người đẹp với hướng dẫn từ video cách cắt tóc mái tại nhà của NTM Lê Hưng (Q.1, TP.HCM).

Hướng dẫn cắt tóc mái tại nhà dễ dàng và nhanh chóng. Video: Lê Hưng.

Dụng cụ: kéo, băng đô, lược.

Các bước cắt tóc mái tại nhà:

1. Dùng băng đô cố định phần tóc phía sau/ hoặc xịt tóc ướt để dễ dàng vuốt và giữ cho phần tóc phía sau nằm gọn gàng. Lấy phần tóc mái mỏng hay dày theo ý thích theo hình chữ V ôm theo gương mặt.

2. Chia tóc mái ra làm 3 phần: trái, phải và giữa. Nên bắt đầu cắt phần tóc mái nằm giữa hai chân mày để làm chuẩn. Kẹp tóc chặt bằng ngón trỏ và ngón giữa, kéo thẳng ra phía trước. Đặt mũi kéo nghiêng 30 độ để cắt. Độ dài của tóc mái nên trên mí mắt một chút.

3. Cắt hai bên mái. Kéo thẳng phần tóc bên mái trái, hướng mũi kéo từ trên xuống dưới xuôi chiều với tóc để cắt. Điểm dài nhất của phần mái hai bên nên ngang bằng với khóe môi sẽ tạo ra vẻ mềm mại cho gương mặt. Làm tương tự với phần mái bên phải. Sấy khô và chải để kiểm tra và cần thiết thì điều chỉnh đến khi vừa ý.