Các nguyên liệu làm đẹp cổ xưa có sẵn trong nhà bếp của bạn

Thời Trang Trẻ

Vào thời điểm công nghệ làm đẹp chưa tân tiến, hiện đại, phụ nữ ngày xưa đã dùng những gì để duy trì nhan sắc của mình?

(Tổng hợp)

shutterstock 388260778

Rất nhiều những "công thức" trang điểm được mọi người dùng hiện nay bắt nguồn từ thờixưa thậm chí, ngay cả khi vai trò của nhữngnhiều sản phẩm làm đẹp đã thay đổi thì vẫn còn đó hàng tá các bí quyết vẫn còn được mọi người ưa chuộng dù đã trải qua nhiều thế kỉ.

Hạnh nhân đã được những người Hy Lạp, La Mã và Ai Cập cổ đại sử dụng để làm đẹp và hiện nay, chúng vẫn còn được dùng làm nguyên liệu cho nhiều loại mỹ phẩm. Người Ai Cập cổ đốt cháy hạt hạnh nhân, dùng và dùng đó làm bột vẽ chân mày, dầu hạnh nhân được dùng để dưỡng da do chứa nhiều vitamin E và các chất chống oxi hóa. Hãng mỹ phẩm Lush cũng có một dòng sản phẩm tẩy trang có tên Ultrabland với thành phần chính là dầu hạnh nhân được lấy cảm hứng từ các bí quyết làm đẹp thời cổ đại. 

shutterstock 264179288

Bột gạo cũng là một loại "mỹ phẩm" thần kì được sử dụng từ thời cổ đại cho đến ngày nay. Những người Anh sống vào thời Victoria, người Nhật và Hy Lạp cổ dùng bột này để che khuyết điểm và làm sáng da. Những sản phẩm từ bột gạo làm giảm tình trạng bóng dầu, giúp da trở nên mịn màng. Ngoài ra, nhờ khả năng làm sạch bụi bẩn hiệu quả nên người ta còn dùng bột gạo để tẩy tế bào chết.