Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp?

Tiffany Trần

Với nhiều cô dâu tương lai, có một thứ trong danh sách cần được đánh dấu trước khi bạn có thể thực sự hình dung về ngày sắp tới: chiếc váy cưới được nhiều người mong đợi. Cho dù bạn đang muốn có một vẻ ngoài tối giản cực kỳ sang trọng hay cô dâu như một nàng công chúa cổ tích điều đó tùy thuộc vào lựa chọn váy cưới để bạn quyết định vẻ ngoài của mình.

Và đây là những xu hướng váy cưới bạn sẽ thấy nhiều trong năm 2023 dành cho các cô dâu tương lai ngắm xem mình sẽ phù hợp với kiểu dáng nào nhất.

Áo choàng phá cách

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 1

Năm 2023 được coi là năm của trang phục phá cách với sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu mặc những bộ trang phục mát mẻ.

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 2

Các cô dâu thích phong cách của những chiếc áo choàng cưới cho phép họ thay đổi diện mạo từ ngày sang đêm mà không tốn nhiều công sức, chưa kể đến lợi ích bổ sung khi có thể mặc lại chúng vào các bữa tiệc sau này.

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 3

Các cô dâu thực sự muốn trang phục của mình bền nhất có thể, nên họ chọn những bộ linh hoạt có thể mặc lại và những bộ có thể dễ dàng chỉnh sửa để tái sử dụng sau đám cưới.

Những cô dâu đang trở nên "mạo hiểm" hơn khi thích pha trộn các loại vải và họa tiết độc đáo. Chất liệu váy cưới truyền thống như organza, mikado và voan đang được làm lại theo phong cách hiện đại, các đường cắt và xếp lớp lại với nhau để tạo ra một kiểu dáng hiện đại độc đáo, nhưng vẫn phù hợp với quy chuẩn của ngày trọng đại.

Các đường viền cao - thấp

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 4

Từ maxi, midaxi, midi đến mini micro mini - những đường viền đang tiếp tục thay đổi hình dạng vào năm 2023.

Với việc các cô dâu yêu thích thời trang ngày càng bị thu hút bởi những chiếc váy dài có thể mặc được và "tránh xa" chiếc váy dài chạm sàn truyền thống. Những NTK váy cưới của các thương hiệu lớn cho hay đơn đặt hàng về váy cưới của năm 2023 có yêu cầu đối với đường viền dài đến mắt cá chân đã tăng 120%.

Hở lưng quyến rũ

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 5

Lộng lẫy và tinh tế - trang phục tự tin cho cô dâu hiện đại là một xu hướng mạnh mẽ của năm 2023 khi phá bỏ quy tắc truyền thống, tự tin khoe hình thể trong chiếc váy đẹp nhất trong đời.

Các cô dâu đang tìm kiếm những món đồ tôn vinh hình thể phụ nữ với nhu cầu ngày càng tăng về các kiểu dáng có cấu trúc và vừa vặn.

Phong cách ngoại cỡ - Oversized

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 6

Phong cách váy cưới ngoại cỡ đã quay trở lại theo hình bóng cô dâu truyền thống đã được xác định cho năm 2023 nhưng rất thoải mái, không còn sự nặng nề, rườm rà.

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 7

Những chiếc váy bồng bềnh tương phản với các chi tiết hiện đại như đường viền cổ áo sâu và vòng eo hạ xuống, mang đến cho những bộ trang phục này một thái độ lạnh lùng, hờ hững.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước vô số lựa chọn và không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo, hai NTK ở London: Jess Kaye và Rosie Williams - những người đã thành lập thương hiệu thời trang áo cưới đương đại được yêu thích có tên The OWN Studio, sẽ chia sẻ về mọi thứ của cô dâu 2023. “Kể từ dịch Covid-19, niềm vui bùng nổ với những bữa tiệc lớn hơn lại trở thành tiêu chuẩn. Chúng tôi chắc chắn đã thấy điều này chuyển thành thời trang với nhu cầu về những kiểu dáng táo bạo hơn cũng như các loại vải trở nên sống động trên sàn nhảy như sequin, sa tanh và lông vũ”.

Chất liệu vải bóng

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 8

Các cô dâu hiện nay rất đề cao sự bền vững, họ chọn các kiểu dáng và chất liệu váy cưới không chỉ mặc một lần trong đời như truyền thống. Ngược lại, họ lựa chọn kiểu váy cưới có thể mặc lại cho những sự kiện lớn sau đám cưới.

Các cô dâu tương lai của năm 2023, nhìn xem kiểu váy cưới nào phù hợp? - ảnh 9

Nhiều người chọn nhuộm và chỉnh sửa trang phục của họ sau đó, vì vậy việc đầu tư vào các loại vải bóng và vải phù hợp để nhuộm ngày càng quan trọng đối với các cô dâu.

Sự bền vững luôn được đề cao trong thời trang. Nhiều phong cách cho các kiểu váy cưới cũng có nghĩa là cô dâu có thể mặc lại trang phục của mình rất lâu sau ngày cưới. Vì thế họ đang tìm cách "xây dựng" lại một tủ quần áo cưới được cân nhắc tái sử dụng cho các ngày lễ kỷ niệm sau này.

Theo: Vouge, fashionista