Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng dầu Jojoba cho tóc

Kim Chung

Dầu jojoba đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến thắng các chuyên gia, nhà tạo mẫu và người tiêu dùng. Đây là loại dầu được nhà tạo mẫu yêu thích vì khả năng tăng cường và bảo vệ độ ẩm cho tóc.

Dầu jojoba được sản xuất bởi cây Simmondsia chinensis còn là một trong những sản phẩm tạo kiểu tóc tốt nhất trên hành tinh nhờ khả năng tăng cường và bảo vệ độ ẩm. Michelle Sultan, nhà tạo mẫu tóc, đại sứ thương hiệu và giám đốc sáng tạo của Imbue Curls cho biết: “Dầu jojoba là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất của thiên nhiên”. Ở trạng thái ban đầu, nó là một chất giống như sáp được chiết xuất từ hạt của cây jojoba, thường được tìm thấy ở các vùng sa mạc Bắc Mỹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một loài thực vật ở sa mạc biết cách giữ ẩm". Tại sao dầu jojoba là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất và đơn giản nhất ?

LỢI ÍCH CHO TÓC CỦA DẦU JOJOBA

Nhìn bề ngoài đó chỉ là một loại dầu và bôi dầu lên tóc sẽ tạo cảm giác dễ chịu, bóng bẩy. Tuy nhiên, jojoba có nhiều thành phần hơn thế. Một số loại dầu jojoba được chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên dùng.

Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng dầu Jojoba cho tóc  - ảnh 1

Jojoba Hair Medicine

Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng dầu Jojoba cho tóc  - ảnh 2

Jojoba Oil Hair Serum

Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng dầu Jojoba cho tóc  - ảnh 3

JojOba Monoi Hair Oil

Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng dầu Jojoba cho tóc  - ảnh 4

Jojoba Hair Oil for Dry Scalp

Nhà tạo mẫu tóc Sultan lưu ý rằng dầu jojoba thực sự bảo quản và giữ độ ẩm cho tóc như thế nào:  "Lợi ích của việc sử dụng dầu jojoba là vô cùng to lớn, đặc biệt là nếu bạn gặp phải tình trạng tóc dễ bị khô, ngoài ra, nếu bạn bị kích ứng da đầu dầu có thể giúp làm dịu da đầu khô và ngứa, không gây mụn cũng không làm tắc lỗ chân lông". Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể dưỡng ẩm cho tóc và da đầu một cách tự nhiên mà không cần lo lắng liệu sản phẩm có làm bạn nổi mụn hay không.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU JOJOBA TRÊN TÓC

Ngay cả khi dầu jojoba thân thiện với da và hỗ trợ độ ẩm, nó có thể không hoàn hảo cho loại tóc của bạn. Tóc thẳng mượt có thể không hợp với bất kỳ loại dầu nào ngay cả với dầu jojoba. Sultan nói rằng cô ấy "chắc chắn sẽ tránh" sử dụng dầu jojoba trên tóc loại 1, hay còn gọi là tóc từ 1a đến 1c không có sóng hoặc rất ít sóng. Các loại tóc xoăn có xu hướng có ít bã nhờn tự nhiên hơn sẽ phù hợp hơn với dầu jojoba. Biết, hiểu loại tóc và kết cấu tóc của bạn sẽ dễ dàng tìm được loại dầu nào nên mua.

"Là một nhà tạo mẫu tóc, tôi muốn biết chính xác cách jojoba đi vào tóc, vì vậy cá nhân tôi chỉ thích một dạng dầu lỏng nhẹ. Tôi tin rằng có nhiều lợi ích của việc sử dụng dầu theo những cách khác nhau cho những mái tóc khác nhau với yêu cầu khác nhau. Sultan giải thích. "Tôi sẽ sử dụng dầu jojoba sau khi thoa kem dưỡng ẩm để làm kín lớp biểu bì và ngăn chặn mất độ ẩm trên các bím tóc."

Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng dầu Jojoba cho tóc  - ảnh 5

USDA Organic Jojoba Oil

BẠN NÊN DÙNG DẦU JOJOBA TRÊN TÓC NHƯ THẾ NÀO?

Bản thân dầu jojoba không phải là một loại kem dưỡng ẩm. Theo nhà tạo mẫu tóc Sultan, việc sử dụng dầu jojoba phụ thuộc vào tần suất bạn gội đầu. Cô ấy nói: “Sau khi thoa dầu sau khi dưỡng ẩm, dầu jojoba sẽ tồn tại trên tóc cho đến khi tóc được làm sạch một lần nữa. Hãy tưởng tượng jojoba là bước cuối cùng của quy trình gội đầu trong ngày nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc bết. Sau khi làm sạch, dưỡng ẩm và tạo kiểu, bạn sẽ dùng một lượng nhỏ làm ấm qua tay và thoa trực tiếp lên tóc. Điều này cũng sẽ giúp giảm xoăn cứng và làm cho tóc mềm mại hơn. Sau đó rửa sạch và lặp lại.

Theo harpersbazaar,healthline