Ca sĩ Hải Yến 8 năm đi hát không nhận show ngày Tết

Thời Trang Trẻ

 Hải Yến không nhận lịch diễn từ ngày 25 Tết cho tới sau ngày Mùng 3 để dành thời gian sum họp bên người thân và đưa cậu con trai nhỏ đi thăm ông bà nội – ngoại.

Năm 2017 được coi là một năm nhiều dấu ấn cá nhân của Hải Yến khi quyết định thực hiện album vol.3, “Nguyễn Hải Yến: Top hit 90 -2000” dưới định dạng đĩa nhạc truyền thống.

Bên cạnh những lời khen của khán giả, dự án vol.3 của Hải Yến còn nhận được những đánh giá tốt từ đồng nghiệp cũng như giới truyền thông. Minh chứng cho sự liều lĩnh có tính toán của mình, CD “Nguyễn Hải Yến: Top hit 90 – 2000” đã bán hết 1000 đĩa trong gần 2 tháng ra mắt.  

DSC00006-2

Năm 2017 còn là một năm Hải Yến cho biết gia đình cô đón nhận thêm niềm vui mới khi con trai nhỏ - bé Thanh Tùng bắt đầu bước vào lớp 1. 

Để có một cái Tết 2018 thật nhiều ý nghĩa với con, Hải Yến tranh thủ những ngày trước khi trở về Hà Nội sum họp đón Tết cùng gia đình nội ngoại hai bên đưa cậu con trai 6 tuổi đi chụp ảnh Áo dài làm kỷ niệm. Đây cũng là dịp hiếm hoi giọng ca “Đã hơn một lần” có bộ ảnh riêng cùng con trong ngày Tết.

DSC00042

Hải Yến cho biết: “Tùng là một cậu bé nhút nhát, ít nói nhưng tình cảm lắm! Bé cũng yêu Tết nữa, năm nào hễ cứ sắp nghỉ học là bé cũng hỏi: “Mẹ ơi, còn mấy ngày nữa là Tết và mấy ngày nữa con được nghỉ học?”. Mới hơn 6 tuổi nhưng năm nào Tùng cũng xin phụ mẹ trang trí nhà đón Xuân. Năm nay, bé được nghỉ học sớm, nên còn háo hức về Hà Nội với ông bà hơn nữa. 

DSC00056
DSC09529

Để cho con hiểu hơn, và yêu những phong tục đẹp của người Việt mình mỗi khi Xuân về, Yến đã quyết định đặt bộ áo dài để làm bộ ảnh kỉ niệm không chỉ cho cu cậu mà còn cho cả Yến nữa”.

Trong suốt nhiều năm qua, nhất là từ khi kết hôn, có con nhỏ và sống riêng ở Sài Gòn, mỗi ngày Tết đến gần Hải Yến luôn tạm gác tất cả những show diễn từ ngày cúng ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp) để ở bên cạnh gia đình, tự tay làm mâm cỗ, chuẩn bị dọn nhà cửa tươm tất để đón một năm mới an lành.

DSC09638

Nữ ca sĩ gốc Hà thành cho biết, 8 năm đi hát, năm nào cũng vậy cô sẽ không nhận lịch diễn từ ngày 23 tháng Chạp, để dành thời khắc đó cho gia đình, bởi với Hải Yến “Tết là dịp dành cho gia đình và cho con trai”.

Ca sĩ Hải Yến hạnh phúc chia sẻ: “Có lẽ chẳng có khoảng thời gian nào trong năm Hải Yến cảm thấy trân trọng từng phút giây như những ngày cận Tết, nhất được nhìn cậu con trai nhỏ với đôi mắt háo hức khi được tham gia thả cá chép đưa tiễn Ông Công, Ông Táo về trời cùng bố mẹ.

DSC09667

Tết cũng là dịp Hải Yến trở về với gia đình, trở về làm một người phụ nữ bình thường, được ở nhà thắp hương bàn thờ tổ tiên rồi đi chùa cầu an đầu năm cho cả nhà. Không khí Tết hòa cùng mùi trầm hương linh thiêng của những ngôi đền khiến Yến cảm thấy thực sự an bình và thanh tịnh lắm”,

DSC09777

Nữ ca sĩ sinh năm 1986 tâm sự thêm: “Ngày chưa lấy chồng, Yến cùng mẹ phụ dọn mâm cơm cúng Giao thừa. Về nhà chồng rồi lại tất bật gói bánh chưng, chở mẹ chồng đi mua sắm Tết. Kể ra bận rộn thế thôi nhưng hạnh phúc lắm, may mắn hơn nữa dù làm dâu thế nhưng Hải Yến lại được mẹ chồng coi như con gái. 

8 năm kết hôn, Hải Yến cũng thèm được ăn Tết nhà ngoại lắm, bởi bố mẹ có 2 cô con gái đều đi lấy chồng cả hẳn sẽ rất buồn.  Biết sao được, “Thuyền theo lái, gái theo chồng” thôi thì mong anh chồng đọc được và sẽ có dịp Yến được cùng chồng con về nhà ngoại ăn Tết một năm”.

Được biết, ngay sau Tết Nguyên đán, Hải Yến sẽ trở lại với lịch diễn ở các tụ điểm trên cả nước đã nhận từ trước Tết bắt đầu từ ngày mùng 4. Ngay sau đó, giọng ca sinh năm 1986 sẽ bắt tay cùng ê-kíp của mình thực hiện dự án âm nhạc mới với tên gọi, “Women in love”.