Ca sĩ Đức Phúc kể chuyện phẫu thuật thẩm mỹ trong tự truyện

Thời Trang Trẻ

Quán quân Giọng hát Việt 2015 Đức Phúc vừa ra mắt tự truyện “I believe I can fly” kể câu chuyện về chú “vịt con” xấu xí nhưng có tâm hồn sơn ca.

Giống như mọi đứa trẻ, Phúc cũng được lớn lên trong sự bảo bọc, thương yêu của bố mẹ. Điểm khác biệt ở ngoại hình xấu xí đã khiến suốt những năm tháng ấu thơ, Đức Phúc luôn phải chịu cảnh bị bạn bè trêu chọc lẫn bắt nạt. Tuy nhiên, ở Đức Phúc, đam mê âm nhạc lại vô cùng mãnh liệt. Âm nhạc như một người bạn kỳ lạ của Phúc, có lúc đi vắng, có lúc ở ngay bên, thậm chí có lúc “nhập” vào Phúc khiến Phúc làm trò kỳ lạ. Chẳng hạn giữa đêm khuya, khi cả nhà đang lơ mơ ngủ, cái hứng hú hét (do “ma” âm nhạc nhập) ghé thăm Phúc khiến Phúc hú một tiếng cao vút.

1

Với tự truyện “Đức Phúc - I believe I can fly” do Đào Trung Uyên và Võ Thu Hương chấp bút, một lần nữa bạn đọc sẽ cùng Đức Phúc trải qua hành trình chinh phục ngôi vị quán quân cuộc thi Giọng hát Việt 2015 với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Từng tin rằng với một ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát, ngoại hình chỉ là yếu tố đi sau tài năng. Nhưng đến lúc nhận « mưa gạch đá » vì ngoại hình xấu xí, Đức Phúc nhận ra: Phải chăng với công chúng, một giọng hát truyền cảm là chưa đủ để ca sĩ tỏa sáng? Phải chăng, ca sĩ thì nhất định phải hay phần nghe, đẹp phần nhìn, nếu thiếu phần nào cũng sẽ có nguy cơ bị trục xuất khỏi trái tim khán giả?

2

Có ba việc mà Phúc không thể ngừng làm là thở, hát và tin vào đôi cánh niềm tin - đam mê của mình. Vì vậy, để có thể theo đuổi đam mê của mình, Phúc chấp nhận thay đổi ngoại hình bằng cách đi làm răng, tập thể dục. Tuy nhiên, việc có hàm răng mới, có nụ cười chói lóa nhờ bác sĩ răng; có thân hình thon gọn nhờ tập luyện, ăn uống kỷ luật - dường như vẫn chưa giúp thu ngắn bao nhiêu khoảng cách giữa Phúc và khán giả. Phúc ngày càng ế show, ế đến mức từng có ý định rời Sài Gòn, quay lại Hà Nội học đại học, khi nào được mời hát thì “lên đường”. Nỗi tự ti về ngoại hình không được ưa nhìn vẫn đeo bám Phúc như hình với bóng.

Tất cả những yếu tố trên trở thành động lực để mùa hè năm 2017, khi gần tròn 21 tuổi, Phúc đi đến một trong những quyết định có lẽ là lớn nhất đời mình: đổi mặt. Không thể phủ nhận, nhờ sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ mà Đức Phúc cũng “đổi đời” theo. Khi hình ảnh mới của Đức Phúc phủ sóng mạng xã hội và nhiều trang báo mạng, Phúc bắt đầu đắt show, lịch làm việc dày đặc khắp ba miền. Nếu trước đây, với ngoại hình kém ưa nhìn, có tháng Phúc ế show đến mức ngồi không suốt 30 ngày; thì bây giờ, với mặt mới, có tháng 30 ngày Phúc chạy show không nghỉ ngày nào.

3

Từ câu chuyện của mình, đặc biệt là hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Giọng hát Việt 2015, Đức Phúc hy vọng rằng câu chuyện cổ tích của mình sẽ không là duy nhất, và sẽ truyền cảm hứng cho những “vịt con” có tâm hồn sơn ca mạnh dạn bước ra khỏi màn đêm để cất tiếng hát, để gõ bất cứ cánh cửa nào mà rất có thể ẩn sau đó là cơ hội vút bay lên bầu trời âm nhạc mơ ước.

Tự truyện “Phúc - I believe I can fly” dày 272 trang, trong đó có 24 trang màu gồm 16 trang ảnh Đức Phúc và 8 trang Fan Art với những bức hình dí dỏm, hài hước theo phong cách Chibi do chính các fans của Đức Phúc vẽ. Ngoài tự truyện, còn có những món quà xinh xắn và thú vị đi kèm như áo, túi in hình bìa sách.

4