Chân dung

Ca khúc mới của Tóc Tiên hút fan dù chỉ tung teaser

23/08/2017 02:48 GMT+7

"Hôm nay tôi cô đơn quá" là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền – thành viên đội HLV Giáng Son trong chương trình Sing My Song 2016. Đồng thời đây cũng là ca khúc đầu tiên trong chuỗi sản phẩm âm nhạc Tóc Tiên chủ động “bắt tay” với các nghệ sĩ trẻ. Chỉ 16 giây của ca khúc được tung ra trong teaser đã kịp gây xôn xao cho fan của cô.

Bài: Đà Thư

 

Trong 19 giây của teaser, cô ma-nơ-canh Tóc Tiên đã xuất hiện trong lồng kính rất lộng lẫy và xinh đẹp. Tuy nhiên, ngay sau đó, đoạn lyrics kỳ lạ “Phone thật nhanh người anh tiếp tân, hôm nay em không đi làm” xuất hiện cùng phân cảnh một ma-nơ-canh nghe điện thoại đã khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ và đặt rất nhiều dấu chấm hỏi. Hứa hẹn đây sẽ là sản phẩm thú vị nhất của Tóc Tiên từ trước đến giờ.

 

2

 

“Tiên biết Tuyền sau khi chị Lưu Thiên Hương chọn "Tình lãng phí" của Tuyền làm ca khúc đối đầu cho team Tóc Tiên trong chương trình Giọng hát Việt 2017. Lúc đó Tiên cũng chủ động nói Tuyền gửi demo cho Tiên và "Đơn" là ca khúc Tiên chấm ngay từ đầu vì giai điệu, ca từ quá lạ và bắt tai. Sau đó "Đơn" được đổi tên thành "Hôm nay tôi cô đơn quá" để dễ hiểu và thân thiện với khán giả hơn. Tuyền có chia sẻ với Tiên là bản phối ban đầu do producer trẻ Nguyễn Bảo làm nên chưa chuyên nghiệp lắm và đề nghị Tiên phối lại. Tuy nhiên, sau khi nghe kỹ thì Tiên quyết định giữ lại bản phối này để "Hôm nay tôi cô đơn quá" tỏa ra đúng tinh thần “không gian âm nhạc của những người trẻ mà Tiên mong muốn”.

 

7

 

Đặc biệt, "Hôm nay tôi cô đơn quá" còn có sự góp mặt của Rhymastic – thành viên nhóm SpaceSpeaker và cũng là một người em rất thân thiết của Tóc Tiên. Đoạn rap của anh chàng hứa hẹn sẽ “bùng nổ” với một phong cách rất khác so với những gì khán giả từng quen thuộc với Rhymastic từ trước đến giờ.

Với MV lần này, Tóc Tiên tiếp tục hợp tác cùng ekip Chaidao và stylist Kelbin Lei – những người trẻ Tóc Tiên rất tin tưởng. Ngay sau khi nghe bản demo, đạo diễn Khương Vũ đã phác thảo ngay ý tưởng về một cô ma-nơ-canh “đình công” và lang thang khắp nơi.

Đươc biết, Tóc Tiên sẽ trình diễn ca khúc này đầu tiên trên sân khâu đêm chung kết The Face 2017.

 

25

 

Top
Top