Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật

Nguyễn Quang Hải

Mỗi ngày chúng ta đều bỏ ít nhất 8 - 10 giờ/ ngày để làm việc. Để thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng công việc hay ho thì chuyện thiết kế một phòng làm việc mang tính nghệ thuật là điều vô cùng cần thiết.

Một văn phòng làm việc đẹp và mang hơi hướng nghệ thuật sẽ giúp bạn chắp cánh cho sự sáng tạo, tiếp thêm nguồn năng lượng và tràn đầy cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 1

Biến phòng làm việc thành một thư viện đúng nghĩa với những kệ sách bao quanh căn phòng, cửa sổ lớn đối diện bàn làm việc cùng hệ thống ánh sáng lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển sẽ mang đến một không gian hoài cổ.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 2

Với những người có sự sáng tạo “điên rồ” họ thực sự cần một không gian làm việc nâng cao trí tưởng tượng và cá tính của họ. Phòng làm việc với những gam màu nóng, đồ nội thất chiết trung và hàng loạt những bức hình thú vị.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 3

Nếu gia đình bạn có một nhà kho bỏ trống thì hãy tận dụng để biến nó thành một phòng làm việc mơ mộng. Khung cảnh tuyệt vời này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thú vị.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 4

Tận dụng khoảng trống từ tủ quần áo ra ngoài phòng tắm và bày trí một cách phù hợp với đèn vàng đồng, bộ bàn ghế gỗ sồi, tấm thảm nhiều màu sắc và khung cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Vậy là một phòng làm việc mini được ra đời.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 5

Hòa mình vào thiên nhiên với sự xuất hiện của nhiều cây xanh, mang tới không gian làm việc tiện ích với bàn làm việc lớn, một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh, đảm bảo rằng bạn có thể bắt đầu công việc một cách thoải mái.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 6

Một thiết kế dành riêng cho những nàng yêu thích sự tối giản nhưng vẫn thật đáng yêu với màu hồng chủ đạo. Chiếc bàn nhỏ nhắn nhưng vẫn tiện lợi với ngăn đựng sách, hộc tủ chứa đồ và các đồ trang trí.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 7

Những cây xanh tươi mát tạo nên khung cảnh thơ mộng cho phòng làm việc. Nó đơn giản và yên bình, phần lớn là nhờ tràn ngập ánh sáng tự nhiên cùng chiếc đệm màu vàng ngọt ngào mang lại cảm giác thoải mái.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 8

Nếu là người vô cùng bận rộn thì đây là thiết kế dành riêng cho bạn. Máy tính được để ở chiếc bàn nhỏ để giải quyết nhanh công việc trong khi chiếc bàn lớn hơn phù hợp để bạn vạch ra những dự án lớn và thực hiện các cuộc họp.

Bùng nổ sáng tạo với những thiết kế phòng làm việc đầy tính nghệ thuật - ảnh 9

Vẽ các họa tiết hình học trên bức tường trống, đây có thể là những phép ẩn dụ để bạn thêm sự sáng tạo. Trang trí nền nhà với tấm thảm vỏ sò màu xanh lam đậm là một cách tuyệt vời để mang đến không gian nghệ thuật.

Một căn phòng làm việc mang đầy cảm hứng nghệ thuật cũng phần nào nói lên được cá tính và phong cách riêng của gia chủ. Hãy sáng tạo ra những ý tưởng tuyệt vời trong căn phòng làm việc mơ ước của riêng bạn nhé.

Theo: House Beautiful, House Design