Bùi Tiến Dũng: 'Khán giả nhà sẽ giúp tuyển Việt Nam vào chung kết'

06/01/2023 21:44 GMT+7

Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về trận hòa của tuyển Việt Nam tại sân Gelora Bung Karno, kèm theo là quyết tâm sẽ có chiến thắng ở trận lượt về trước Indonesia để góp mặt ở chung kết AFF Cup 2022.

Bùi Tiến Dũng (trái) chơi chắc chắn trong trận hòa 0-0 của tuyển Việt Nam

Độc Lập

Trong chuyến làm khách tại "chảo lửa" Gelora Bung Karno, tuyển Việt Nam đã sử dụng bộ 3 trung vệ đã làm nên chiến tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, bao gồm Ngọc Hải và 2 trung vệ dập Duy Mạnh, Tiến Dũng.

Dù không tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng tuyển Việt Nam đã đạt yêu cầu HLV Park Hang-seo đề ra là có ít nhất 1 trận hòa trên sân Indonesia, để chờ giải quyết đối thủ này trên sân nhà Mỹ Đình.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng bày tỏ: "Đây là trận đấu rất vất vả của anh em chúng tôi. Nhưng tuyển Việt Nam đã làm tốt vì chơi trên sân khách không phải dễ dàng".

Bùi Tiến Dũng tin lợi thế sân nhà sẽ giúp tuyển Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2022

Độc Lập

Hòa 0-0 trong trận đấu 2 hậu vệ biên rất hiếm khi dâng cao quá nửa sân Gelora Bung Karno, tuyển Việt sẽ trở lại sân Mỹ Đình quen thuộc với thời tiết lạnh cuối đông, thay vì đá chiều nắng nóng ở Jakarta.

Tại đây, chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ của 4 vạn CĐV nhà, nhằm tạo ra một chiến thắng để lần thứ 2 trong 6 năm lọt vào chung kết AFF Cup 2022.

"Cơ hội lọt vào chung kết AFF Cup 2022 chia đều cho hai đội. Tuyển Việt Nam có lợi thế đấu lượt về trên sân nhà. Do vậy, chúng tôi sẽ hết sức cố gắng để đem niềm vui về cho CĐV Việt Nam. Khán giả nhà sẽ giúp tuyển Việt Nam vào chung kết", Bùi Tiến Dũng bày tỏ.

Top
Top