Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước

Tiffany Trần

Tuần lễ thời trang cao cấp Pairs 2022 với show diễn đến từ nhà mốt của thế giới sáng tạo vô thực: Schiaparelli cùng ngôn ngữ thời trang quyến rũ bởi NTK Daniel Roseberry. Với một không gian xa hoa, những người mẫu bị vây quay làn sương khói mờ ảo đang sải bước trên sàn diễn ấm cúng, Roseberry đã đưa giới mộ điệu quay về những ngày đầu quyến rũ thuần khiết của thời trang cao cấp.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử thời trang mà sàn diễn giới thiệu trực tiếp một số thiết kế thuộc bảo tàng trưng bày, được giới thiết kế trong nghề ví như một bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước.

Tại Schiaparelli, NTK Daniel Roseberry đã mời chúng ta mơ ước với BST thời trang cao cấp tuyệt đẹp của anh, trong lối đi lớn tại Musée des Arts Décoratifs - cùng ngày với bảo tàng trưng bày và tôn vinh giá trị sáng tạo vô giá của người tiền nhiệm, Elsa Schiaparelli.

Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 1
Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 2
Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 3

Những đường viền cổ trompe l’oeil cũng gợi nhắc về những lần hợp tác giữa người tiền nhiệm của thương hiệu và Jean Cocteau.

Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 4

Sự tôn kính tinh tế đối với thời trang siêu thực của chính Elsa Schiaparelli, đường khoét cổ áo táo bạo trên những chiếc áo khoác nhung đen và những bức thêu Lesage thô ráp.

Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 5

Với sự kết hợp chất liệu từ nhung, lụa đến lông vũ, hay sự quyến rũ điển từ áo nịt ngực, cùng lớp trang sức vàng lấp lánh, cả lớp chi tiết trang trí vô cùng ấn tượng phức tạp và những dấu ấn “iconic” nhất của Schiaparelli. BST Haute Couture của Roseberry là một cuộc hành trình xuyên không trực quan qua kho lưu trữ đồ sộ của nhà mốt với những bàn tay tài ba của thế hệ tiền bối nhưng bằng sự biến tấu mới mẻ và hiện đại những hậu bối tài năng.

Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 6
Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 7
Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 8
Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 9
Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 10

Ngoài chiếc áo choàng màu hồng gây sốc được thêu hình mặt trời vĩnh cửu, vũ trụ của NTK là một điều bất ngờ không thể bỏ qua. Cộng hưởng với màn trình diễn quá đẹp của Daniel Roseberry, show diễn như một bức thư tình vô điều kiện dành cho thời trang.

Bức thư tình tuyệt đẹp, vô điều kiện dành cho thời trang khiến ai cũng ao ước - ảnh 11

Người xem dường như được chiêm ngưỡng trực tiếp vẻ đẹp cổ điển, vô thực, bất ngờ hay giá trị sáng tạo chạm ngưỡng kinh ngạc của Elsa Schiaparelli hay “sự điên cuồng đầy sang trọng” mà Roseberry luôn nói về người tiền nhiệm. Là một người hậu bối tiếp tục gìn giữ và phát triển di sản vô giá của một trong những nhà mốt Pháp lừng danh với thế giới couture lộng lẫy, Daniel Roseberry luôn bị "áp lực" từ những kỳ vọng của giới mộ điệu, với những gì anh đã và đang làm cho Schiaparelli hay cho những “nàng thơ” của mình đã minh chứng được năng lực của bản thân và ngành thời trang chắc chắn không thể thiếu một Daniel Roseberry cùng vẻ đẹp quyến rũ như vậy.

Theo Schiaparelli, Vogue