Giữ dáng

Bữa sáng lành mạnh với yến mạch giúp Hoa hậu Phương Khánh cải thiện da và tóc

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
18/06/2021 20:00 GMT+7

Trong những ngày giãn cách xã hội, Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh học nấu các món ăn mới và sáng tạo các bữa ăn sáng lành mạnh cho bản thân.

Miss Earth 2018 Nguyễn Phương Khánh cho biết kể từ khi thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng, cô đã cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe. Bữa sáng cô không ăn thịt và luôn trung thành với ba nguyên liệu chính là khoai lang, yến mạch và sữa hạt. Để thay đổi hương vị và màu sắc cho bữa sáng cô thường mix thêm các loại hạt, bơ hạt và trái cây theo mùa.

 

 
"Chỉ với công thức đơn giản mà 7 ngày trong tuần ăn không biết chán luôn”, Hoa hậu Trái Đất chia sẻ cùng người hâm mộ. Mỗi sáng thức dậy, Phương Khánh sẽ hít thở, tập yoga, chạy bộ và sau đó bắt đầu tự làm bữa sáng. Cô cho biết: "Thực phẩm có mối quan hệ mạnh mẽ với sức khoẻ của cơ thể và nhan sắc. Da và tóc là nơi phản ánh rõ rệt nhất sức khỏe của mình".
 
 
Sau khi hoàn thành 30 ngày ăn sáng với yến mạch giúp Phương Khánh tìm ra những chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của bản thân. Cô cảm nhận được sự cải thiện về sức khỏe khi quan sát hệ tiêu hóa và thấy da, tóc khỏe hơn.

 
Phương Khánh cho biết kể từ thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt, cô đã tự mở ra cánh cửa mới cho sức khoẻ thể chất và tinh thần. 
 
 
Những bữa sáng gần đây của Phương Khánh thường có chuối, trái bơ và quả việt quất. Bên cạnh đó cô cũng thêm vào các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, mè, hạt điều... để có thêm năng lượng.
 
 
Ngoài các món ăn sáng, người đẹp cũng thử làm nhiều món ăn hàng ngày và bắt đầu với các món đơn giản như bún nước tương, hủ tiếu sườn…
 
 
Người đẹp cho biết nấu ăn tại nhà ngoài việc tiết kiệm chi phí ăn ngoài, còn giúp xây dựng lối sống lành mạnh, quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
  
 
Bên cạnh đó, thay vì áp lực phải học nấu ăn, phải biết nấu ăn thì trong mùa dịch này, nấu ăn ở nhà trở thành niềm vui và giúp giảm stress của Phương Khánh.

 

Ảnh: FBNV        

Top
Top