Thời trang nghề & nghiệp

“Bỏ túi” 10 mẹo săn sale online cho cô nàng nghiện mua sắm

02/05/2021 10:00 GMT+7

Những thương hiệu thời trang hay các sàn thương mại điện tử thường xuyên “chiêu đãi” khách hàng bằng những đợt sale đều đặn trong năm. Nhưng những cô nàng khôn ngoan luôn có những “bí kíp” riêng để kịp thời săn được sản phẩm với mức giá “hời” nhất.

1. Nắm lịch sale trong lòng bàn tay
Nếu bạn hứng thú với một thương hiệu, cửa hàng hay ứng dụng mua sắm online, hãy “thuộc nằm lòng” lịch sale định kỳ của họ. Đó là những dịp như 1.1, 2.2… dịp lễ, sinh nhật, black friday…
Sàn thương mại điện tử Shopee có đợt sale lớn vào khoảng thời gian sinh nhật (ngày 12.12 hàng năm)
  
2. Sưu tầm mã giảm giá trên mọi “mặt trận”
Mã giảm giá là “trợ thủ đắc lực” của mọi cô nàng trong chiến dịch săn sale. Bạn có thể “lùng sục” mã giảm giá, mã freeship trên website của ứng dụng mua sắm hay các hội nhóm săn sale.
Trang web chuyên đăng tải mã giảm giá, voucher của Lazada.
  
3. Gia nhập các hội nhóm nghiện mua sắm, săn sale trên mạng xã hội
Đây là kho tàng thông tin khổng lồ giúp bạn nắm bắt nhanh chóng các chương trình, chia sẻ voucher, tips mua sắm, giải đáp thắc mắc và đôi khi cũng là nơi giúp bạn “tránh xa” những cửa hàng kém uy tín.
4. So sánh để có mức giá hời nhất
Sản phẩm mà bạn muốn mua sẽ được đăng bán trên nhiều cửa hàng, ứng dụng mua sắm khác nhau. Vì vậy, để có mức giá hời nhất, bạn nên dành chút thời gian để so sánh giá cả giữa các ứng dụng, giữa các nhà cung cấp hoặc thậm chí là giữa những thời điểm khác nhau của cùng nhà cung cấp.
5. Nếu không chắc chắn, hãy chọn cửa hàng chính hãng
Những sản phẩm với mức giá hời thì luôn có sức hút lớn với các tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng của chúng cũng đảm bảo, đặc biệt là khi hàng giảm giá thì thường không được áp dụng đổi trả. Nếu bạn muốn giảm bớt rủi ro khi săn sale, hãy lựa chọn gian hàng chính hãng của các trang thương mại điện tử để “chọn mặt gửi vàng”.
6. Tận dụng tối đa ưu đãi từ các đối tác
Một số những ưu đãi, deal hấp dẫn trên các ứng dụng mua sắm lớn chỉ được áp dụng khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ của những đối tác như ngân hàng, ví điện tử.
Những ví điện tử là đối tác của các ứng dụng mua sắm online cung cấp nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng.
  
7. Đọc review để mua sắm khôn ngoan
Hãy dành thời gian đọc review của người từng mua hàng để không phải vướng vào thảm cảnh “hàng trên mạng và hàng thực tế”. Đây cũng là cách để bạn biết được giá sale “hời” nhất mà sản phẩm từng có để quyết định có sẵn sàng chi tiền cho chúng hay chưa.
8. Không bỏ lỡ khung giờ flashsale
Những sản phẩm flashsale có giá siêu hời nhưng thời gian áp dụng có hạn và áp lực cạnh tranh lớn. Bạn hãy theo dõi khung giờ sale, hoặc chọn tính năng nhắc lịch để không bỏ lỡ sản phẩm yêu thích.
Hãy nhanh tay điền trước thông tin giao hàng và bỏ các sản phẩm gần tới khung giờ sale vào giỏ hàng. Bấm nhắc lịch và click đặt hàng khi giờ sale đã điểm.
  
9. Tham gia những chiến dịch do ứng dụng mua sắm đề ra
Nếu chăm chỉ hơn, bạn có thể tham gia những chiến dịch như điểm danh hàng ngày, vòng quay may mắn hoặc giới thiệu app cho bạn bè để hưởng ưu đãi từ các ứng dụng mua sắm online.
 
10. Rủ rê bạn bè có cùng sở thích
Rất nhiều sản phẩm có chính sách freeship khi đạt được số tiền tối thiểu hoặc tặng kèm ưu đãi, quà tặng khi mua với số lượng lớn. Nếu bạn có một nhóm bạn có cùng sở thích săn sale thì công cuộc mua sắm của bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều.
Ảnh: dmexco.com
  
 
Top
Top