Bộ sưu tập tưởng nhớ huyền thoại Sonia Rykiel

Thời Trang Trẻ

Vài ngày trước show diễn mùa Xuân Sonia Rykiel, cũng là một tháng sau khi nhà sáng lập này qua đời ở tuổi 86, Giám đốc Sáng tạo Julie de Libran đã bàn bạc với Natalie, con gái Sonia, về kế hoạch của mình cho buổi diễn tưởng niệm: tất cả 12 người mẫu với mái tóc đỏ như Sonia nối đuôi nhau trong những thiết kế tạo thành dòng chữ “Rykiel Forever”. Họ sẽ trình diễn dưới điệu nhạc “Four Seasons” của Vivaldi và bài thuyết trình của Max Richter.

(Lược dịch từ Vogue)

rykiel-rs17-1500

Tự do là chủ đề mà Julie dành cho bộ sưu tập này. Các thiết kế dựa trên đồng phục và đồ lao động, nghe qua thì chẳng thấy được khái niệm tự do trong đó, nhưng do có kích thước lớn bỏ qua yếu tố tỉ lệ cơ thể, chúng lại mang đến hình ảnh của những ngày hè mát mẻ.

sonia-rykiel-spring-2017-collection-paris-fashion-week-pfw-ss17-041

Điểm nhấn là chiếc đầm trắng hở vai với phần tay phồng và phom dáng chữ A thanh thoát, hay chiếc đầm hở lưng màu xanh biển thêu những đường viền đầy màu sắc và được nhấn nhá những đóa hoa đen ở vùng cổ áo. Show diễn khép lại với những chiếc áo quần thêu kim tuyến cũng đường viền con dang dở. Thiết kế đó nói lên thái độ sống và làm việc của Sonia ngày trước: một cô gái cá tính với vẻ quyến rũ không thể chối từ.

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_10_w1/pfw_Sonia_Rykiel/bst:200:300::2{/gallery}

Đọc thêm: Huyền thoại thiết kế Sonia Rykiel vừa qua đời ở tuổi 86