Bộ sưu tập “Tìm lại sự thịnh vượng” của sinh viên trường MDIS trên sàn diễn thời trang Singapore

Tiffany Trần

“Tìm lại sự Thịnh Vượng” lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong văn hoá phương Đông. Vượt qua 38 thiết kế dự thi, Kim Quyên và Đông Khanh là 2 sinh viên Việt Nam đã xuất sắc góp mặt trong danh sách 12 trang phục được chọn để trưng bày tại sảnh Sofitel Sentosa Singapore. Bộ sưu tập mang đến hơi thở mới cho dòng thời trang cao cấp của Pháp, với sự kết hợp giữa giấy và phong cách Haute Couture (được hiểu là may quần áo một cách cao cấp).

Các học viên của trường Thiết kế và Thời trang MDIS đã nhận nhiệm vụ thiết kế một bộ trang phục lấy cảm hứng từ 12 con Giáp trong văn hoá phương Đông với chất liệu chính là giấy. Những thiết kế này phải thoả mãn yếu tố về hình tượng của con giáp được chọn. Những yếu tố của vàng cũng được đưa vào thiết kế nhằm thể hiện được sự sung túc, hoành tráng của năm mới, đồng thời lồng ghép yếu tố sang trọng của thời trang Pháp.

Bộ sưu tập “Tìm lại sự thịnh vượng” của sinh viên trường MDIS trên sàn diễn thời trang Singapore  - ảnh 1

Vượt qua 38 thiết kế dự thi, Kim Quyên và Đông Khanh là 2 sinh viên Việt Nam đã xuất sắc góp mặt trong danh sách 12 trang phục được chọn để trưng bày tại sảnh Sofitel Sentosa Singapore. Đối với Khanh và Quyên, đây là lần đầu họ thực hiện một bộ trang phục được làm từ giấy, với vỏn vẹn 10 ngày cho cả quá trình từ khâu lên ý tưởng cho đến hoàn thiện bộ trang phục.

Bộ sưu tập “Tìm lại sự thịnh vượng” của sinh viên trường MDIS trên sàn diễn thời trang Singapore  - ảnh 2

Các góc nhìn đặc sắc về bộ “trang phục Hợi” được thiết kế bởi sinh viên từ Việt Nam, Thân Trọng Kim Quyên.

Lấy cảm hứng từ con giáp Hợi, bảng màu gồm hồng và vàng gold đã được Kim Quyên chọn làm màu sắc chủ đạo. Chiếc đuôi của loài vật đã được Quyên tái hiện trên phần chân váy của bộ trang phục, kết hợp cùng những đường viền hình xoắn ốc. Để hình ảnh được chân thật hơn, cô ngâm những lọn ruy băng đã được định hình vào trong hồ dán để duy trì hình dạng, ngoài ra để tạo nhiều sắc độ hơn, cô còn kết hợp với các lọn giấy nhầu được cuộn tròn.

Bộ sưu tập “Tìm lại sự thịnh vượng” của sinh viên trường MDIS trên sàn diễn thời trang Singapore  - ảnh 3

Sản phẩm trang phục Tỵ của Mào Nguyễn Đông Khanh, sinh viên Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam: Mào Nguyễn Đông Khanh (Drey) đã lựa chọn hình ảnh của Tỵ làm chủ đề cho trang phục của cô. Với Khanh, việc đưa những ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn là một thử thách rất lớn, từ việc hiện thực hóa ý tưởng trên giấy cho đến tạo hình 3D cho sản phẩm. Hoàn thành được bộ trang phục đúng như suy nghĩ sẽ tạo ra một bước đột phá lớn, một nền tảng quan trọng cho hành trình theo đuổi đam mê thời trang mà bất kì sinh viên nào tại trường Thiết kế và thời trang MDIS đều thấm nhuần.