Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn

Tiffany Trần

Bộ sưu tập ( BST) “Mộng Eva by THINH” đã diễn ra tại trường Đại học văn hoá TP.HCM. Đây là show diễn trình làng các mẫu đồ được tái chế từ đồ cũ của Tập thể sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 13.3 – khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật sáng tạo và thực hiện. Và là sản phẩm thi kết thúc học phần “Truyền thông Marketing chương trình văn hoá nghệ thuật”.

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 1

Tập thể sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 13.3 – khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - trường Đại học Văn hóa TP.HCM tạo lập nên thương hiệu thời trang mới mang tên THINH.

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 2

Với mong muốn "Dùng thời trang làm văn hóa", THINH sáng tạo nên những sản phẩm mới từ những trang phục đã qua sử dụng, mang giá trị thẩm mỹ góp phần tác động tư duy văn hóa và ý thức môi trường.

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 3

Đến với đêm diễn ra mắt BST có MC - Nhà báo Trác Thúy Miêu.

Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ: Cô muốn đến để xem sinh viên Quản lý văn hóa, nghệ thuật được học và được các Nhà giáo dạy những gì. Sau khi xem hết phần trình diễn BST Mộng Eva by THINH, cô nhận xét: “Tôi đánh giá rất cao về con đường khai phóng của các bạn, đó là một văn hóa tiêu dùng và văn hóa sáng tạo!”

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 4

Gương mặt mở màn cho đêm diễn và dẫn dắt khán giả bước vào thế giới của Mộng Eva là người mẫu Hà Ly.

 
Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 5

Jamie Johston - Giải 2 Lit It Up 2019 với tạo hình đầy cá tính và thần thái trong trang phục của “Mộng Eva”.

Từ những sáng kiến độc đáo, suy nghĩ tích cực nhằm biến những đồ vật bỏ đi thành vật phẩm có ích, các bạn sinh viên đã tạo ra nhiều bộ trang phục vô cùng ấn tượng. BST Mộng Eva với những bộ váy dạ hội lộng lẫy cho đến từng chiếc váy, áo hiện đại, đều được làm từ các chất liệu quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày và mang những ý nghĩa, chủ đề riêng. Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 6 Phần lớn đồ may mặc đều chỉ được diện một thời gian ngắn trước khi chúng trở nên lỗi mốt, không vừa hoặc chỉ mặc một vài lần rồi vứt bỏ. Và khi chôn lấp, vải nhuộm và sợi tổng hợp cũng khó phân hủy hệt như rác thải nhựa. Thiêu hủy quần áo lại càng thải ra môi trường các loại khí nhà kính, đóng góp vào quá trình biến đổi khí hậu do Trái đất ấm lên. Chính vì thế việc sử dụng quần áo cũ tác động rất lớn đến việc bảo vệ môi trường.
Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 7

Thương hiệu thời trang mang tên THINH – với ý nghĩa là sự im lặng.

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 8

Bằng việc tái chế lại tủ đồ cũ từ các chất liệu như: thun, jean, coton, kaki, ... THINH sẽ khiến chúng ta suy nghĩ về cách con người sử dụng đồ trong cuộc sống hàng ngày, từ đó đẩy mạnh sự trao đổi về vấn đề về bảo vệ môi trường.

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 9

Tiến sĩ Vũ Thị Phương - Phó Trưởng khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật cùng Thạc sĩ Phạm Phương Thuỳ - Cố vấn chương trình

BST Mộng Eva là điểm sáng đánh dấu bước đầu của sinh viên Trường ĐH Văn Hóa TP.HCM khi “lấn sân” sang lĩnh vực thời trang.

Bộ sưu tập ” Mộng Eva ”, show diễn thời trang đầu tay của sinh viên Đại học Văn hóa Sài gòn - ảnh 10
Các bạn sinh viên đã gửi gắm thông điệp của mình trong “Mộng Eva” by THINH là những giá trị tinh thần khi khai phóng một lối ý thức tiêu dùng thông minh và sự tự do không biên giới trong văn hóa và sáng tạo.