Phong cách

Bộ sưu tập đầy mộng mị của NTK Thủy Nguyễn

27/04/2017 07:54 GMT+7

Bị mê hoặc bởi các nghi lễ dân gian của tín ngưỡng thờ Mẫu, tràn đầy xúc cảm cùng những điệu múa hát chầu văn và kỹ thuật chế tác hoạ tiết trang phục - phụ kiện tinh xảo, Thuy Design House đã cho ra đời bộ sưu tập (BST) "Mộng Mị" tại "Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017".

Bài: Đ.T.

 

Mở màn cho ngày thứ 2 của "Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017" – Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017, Thủy Nguyễn đã làm cho khán giản phải trầm trồ khi xem BTS của cô. Với bốn tông màu đại diện cho bốn ngôi Mẫu quan trọng nhất trong Đạo Mẫu Tứ Phủ, gồm màu đỏ, màu xanh lá, màu trắng và màu vàng đất, Thuỷ bay bổng với các chất liệu sáng tạo đúc kết được từ văn chương, tranh ảnh và âm nhạc thời xưa, khi sự tôn kính các Mẫu đã được dân gian truyền tải qua Nghệ thuật.

 

BST THUY 1

 

BST THUY 2

 

BST THUY 3

 

BST THUY 6

 

BST THUY 7

 

BST THUY 8

 

BST THUY 9

 

BST THUY 10

 

BST THUY 11

 

BST THUY 12

 

BST THUY 14

 

BST THUY 15

 

Dù vậy, NTK Thuỷ Nguyễn và đội ngũ đã giản lược đi một số yếu tố, với các dáng áo, váy và quần suông, xoè, giúp người mặc không cảm thấy bí bách, mang lại sự dễ dàng  khi mix & match, dù là thời tiết ở miền Nam hay miền Bắc.

 

BST THUY 17

 

BST THUY 18

 

BST THUY 19

 

BST THUY 20

 

BST THUY 21

 

BST THUY 22

 

BST THUY 23

 

BST THUY 24

 

BST THUY 25

 

BST THUY 26

 

BST THUY 27

 

BST THUY 28

 

Trang Le và NTK Thuy Nguyen

Bà Trang Lê và NTK Thủy Nguyễn

 

Phong cách thêu thùa trên trang phục xưa với hình ảnh các áng mây cách điệu, cây cối, sóng nước và đất đai cũng được tái hiện lại tỉ mỉ, chi tiết và có phần linh hoạt hơn, do vận dụng nhiều lối thêu, chất liệu thêu khác nhau trên nền vải đa dạng như bố gấm, organza và phi. Các phong cách xử lý vải như viền đăng ten, đính kết hoàn toàn bằng tay và dập ly cũng giúp hoà hợp Thời trang đương đại với màu sắc văn hoá dân gian.

Ngoài ra, trong mỗi BST của Thuỷ, phụ kiện, makeup và làm tóc cũng không kém phần quan trọng. Các phụ kiện chính nổi bật lần này là giày, mũ và hoa tai. Tất cả đều được truyền cảm hứng từ các vật dụng thường xuất hiện trong các buổi chầu văn, cúng lễ nhưng đều được biên tập lại để có thể phù hợp với bối cảnh sử dụng và trang phục hiện đại. Để tôn thêm nét đẹp cho BST “mộng mị”, thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp đến từ Pháp L'Oréal Professionnel và các chuyên viên đến từ Maybelline New York đã góp một phần không nhỏ.

Khán phòng “vỡ òa” cảm xúc khi hoa hậu Kỳ Duyên bước ra. Thần thái, bước chân với sự xuất hiện lộng lẫy của Kỳ Duyên đã đem đến cho màn kết show của Thủy Nguyễn một ấn tượng mạnh với công chúng thưởng lãm.

 

BST THUY 30

 

 

Top
Top