Thời trang nghề & nghiệp

Bộ sưu tập áo dài dát vàng 'Suối nguồn' gây ấn tượng với bạn bè quốc tế

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
08/03/2023 23:00 GMT+7

'Suối nguồn' là bộ sưu tập áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, được trình diễn tại Lễ hội áo dài TP.HCM đã gây ấn tượng với bạn bè quốc tế bởi sự kỳ công, ý tưởng thiết kế và các chất liệu mới hội nhập quốc tế.

Tái hiện nghệ thuật Mosaic, gần 300 người làm, mỗi thiết kế để hoàn thiện cần gần 15.000 giờ làm việc, kỹ thuật thêu tay chỉ vàng 9999 kết hợp chỉ tơ tằm, kỹ thuật dát vàng, đính kim hoàn, đá quý… tất cả tạo nên bộ sưu tập áo dài đặc biệt ấn tượng này.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 1.

Các mẫu áo dài được thêu đính, dát vàng, khảm nạm kim hoàn đá quý cầu kỳ và được xử lý bề mặt chất liệu nhung lụa độc đáo, mới lạ.

Đây là bộ sưu tập gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn thời trang, bạn bè, chính khách quốc tế khi có mặt tại Lễ hội áo dài TP.HCM. Tiếp theo sự kiện quảng bá BST áo dài Suối nguồn tại Mỹ khi Wynter Alana trở thành người mẫu da màu đầu tiên trình diễn vedette trong chiến dịch quảng bá áo dài tại Mỹ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Và BST này chính thức được giới thiệu tại Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 9.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 2.

Bộ sưu tập mang tới một diện mạo độc đáo chưa từng có trên áo dài với những họa tiết thiết kế độc quyền tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng, bắt mắt, sang trọng.

Những tà áo dài kỳ công được ví như những tác phẩm của NTK đã một lần nữa khiến bạn bè quốc tế vô cùng thích thú với áo dài Việt và nhìn nhận đó là một sản phẩm thời trang độc đáo có tính ứng dụng.

Tham gia Lễ hội áo dài TP.HCM năm nay, bên cạnh vai trò nhà thiết kế, Đỗ Trịnh Hoài Nam còn đảm nhận trọng trách làm Đại sứ thúc đẩy quảng bá áo dài và du lịch TP.HCM ra thế giới.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 4.

"Áp lực có thể góp phần tạo nên giá trị bởi vì nó thúc đẩy con người phải tập trung, đặt ra mục tiêu và nỗ lực hơn để đạt được kết quả tốt hơn. Với tôi đơn giản “không có áp lực, không có kim cương” điều đó khiến tôi không ngừng phát triển bản thân mỗi ngày”, NTK chia sẻ.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 5.

Các họa tiết trong bộ sưu tập lần này được NTK áp dụng những công nghệ hiện đại nhất trong in ấn để ra mắt những tín đồ yêu tà áo dài Việt.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 6.

Họa tiết sen cách điệu trên chất liệu nhung lụa mới theo qui trình khép kín từ phác thảo đến sản xuất vải, sản xuất phụ kiện trong gần một năm và mỗi mẫu thiết kế để hoàn thiện cần gần 15.000 giờ làm việc.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 7.

Những chi tiết tay xẻ tà, sự hòa quyện màu sắc trong cùng một thiết kế tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho tà áo dài truyền thống.

Chất liệu mới nhung lụa nhưng lại được mặc vào mùa hè thấm mồ hôi, những chất liệu cao cấp được xử lý bề mặt bằng công nghệ hiện đại, mới lạ đầy sáng tạo theo phong cách nghệ thuật Mosaic kết hợp với tinh hoa văn hóa truyền thống Việt Nam như thêu đính, dát vàng, khảm nạm kim hoàn đá quý… nhằm tạo nên những tác phẩm áo dài đích thực.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 9.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 10.

Nhà thiết kế tái hiện nghệ thuật Mosaic trong bộ sưu tập áo dài dát vàng 9999. Trước đó BST cũng được giới thiệu với công chúng thế giới khi được ra mắt tại Mỹ, những người mẫu da màu nổi tiếng đã trình diễn bộ sưu tập này tại xứ sở cờ hoa.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 11.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: "Những người làm nghề áo dài, cần có nhiều góc nhìn mới, bên cạnh giữ các nét truyền thống cha ông, áo dài cũng là một sản phẩm thời trang nó cũng cần có đời sống của nó, cũng cần phát triển. Dù được phát triển theo góc nào cũng được nhưng quan trọng phải được công chúng đón nhận. Điều đó giúp áo dài phát triển theo quy luật. Cái gì thuộc về giá trị truyền thống được lưu giữ, cái gì không phát triển không phù hợp đời sống sẽ bị đào thải. Quan trọng nhất, những sản phẩm áo dài truyền thống Việt Nam cũng cần được cách điệu để đưa vào đời sống để phù hợp, không gian, thời gian, kiến trúc…".

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 12.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 13.

Áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã xuất hiện trong các sự kiện thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới như: Tuần lễ thời trang Paris, New York Fashion Week, Tokyo Fashion WeekSingapore Fashion Week.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng “Suối nguồn” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh 14.

Bộ sưu tập Suối nguồn góp phần khẳng định áo dài cần hội nhập quốc tế, sử dụng hoa văn họa tiết, chất liệu của nước ngoài, văn hóa, hình ảnh nước ngoài… có như vậy áo dài sẽ là một sản phẩm thời trang hợp xu hướng và nhận được sự đón nhận của bạn bè quốc tế.

Với việc thể hiện được sự đa dạng và sự đẹp mắt của áo dài, trang phục này đã trở thành một phần quan trọng của nền văn hóa và thời trang Việt Nam, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực thời trang trên toàn thế giới.

Ảnh: NTK cung cấp

Top
Top