Thời trang nghề & nghiệp

Bộ sách phát triển IQ, CQ cho trẻ

25/07/2016 08:31 GMT+7

Chỉ số IQ (chỉ số thông minh) và CQ (khả năng sáng tạo) của trẻ em có thể được nâng cao thêm bằng các trò chơi với con số và hình ảnh sáng tạo.

Bài: Thùy Dung

 

Để cha mẹ có thể cùng chơi, cùng học với con sẽ cần đến những “giáo cụ” trực quan sinh động. Bộ sách năm quyển về phát triển trí não dưới đây là một gợi ý để cha mẹ cùng con rèn luyện IQ và CQ.

 “Thế giới của bé” là một thế giới thu nhỏ đầy hấp dẫn. Bé có thể vừa học vừa chơi và cùng trải nghiệm với những chủ đề về các loài động vật hoang dã, động vật nông trại, đồ vật trong gia đình,… qua các con số, hình ảnh, biểu tượng dễ thương. Bé sẽ được bồi đắp tư duy sáng tạo khi quan sát, ghi nhớ kết hợp với tương tác thông qua hình ảnh và sự lựa chọn phương án đúng.

 

PhatTrientriNao-LamQuenToan

 

“Làm quen với toán” – một cách giới thiệu bé với môn toán thông qua các trò chơi điền số, đếm số hay nối số với hình phù hợp. Khi cùng con khám phá quyển sách này, cha mẹ có thể giúp bé phát huy trí thông minh trừu tượng thông qua các bài học đa dạng, giàu hình ảnh.

Sau khi bé đã làm quen với toán, thật dễ dàng để học những bài toán thú vị hơn và không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi nhìn thấy các con số nữa. “Học toán thật vui” có nâng cao hơn về độ khó so với cuốn “Làm quen với toán”.

 

PhatTrientriNao-HocToanVui

 

Ở cuốn sách này, bé được khám phá nhiều dạng bài toán khác nhau, cùng học về thời gian, các hình khối, câu hỏi mở để các bé tư duy phân tích về tình huống đó. Cuốn “Làm toán đâu có khó” giúp bé làm các phép so sánh số lớn số bé.

 Với các bé có niềm hứng thú đặc biệt với bút màu, giấy và các hình khối, cuốn sách “Làm quen với vẽ” sẽ giúp các bé phát huy trí tưởng tượng và thoải mái sáng tạo những mảng màu, những hình ảnh mình thích.

 Bộ sách do First News phát hành trên toàn quốc. Với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu, đẹp mắt bằng những con số và những hình thù dễ thương, bộ sách sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc bồi dưỡng, phát triển trí thông minh của trẻ.


PhatTrientriNao IQ-EQ

Bộ sách dành cho trẻ từ ba tuổi trở lên

 

Top
Top