Giữ dáng

Bơ loại quả làm tăng sức sống cho da, giảm nếp nhăn và căng thẳng

Kim Chung
chungnguyenkimttt@gmail.com
04/12/2020 09:39 GMT+7

Nghiên cứu cho thấy rằng các loại thực phẩm chứa nhiều kali, vitamin B và magiê rất tốt để giảm lão hóa da, giảm stress, chống trầm cảm, đó chính là quả bơ- một loại quả chứa cả ba chất này và trở thành một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Kali
Bơ là trái đầu tiên được biết đến với hàm lượng kali cao.Khoáng chất này giúp điều chỉnh nhiều quá trình trong cơ thể, bao gồm não, tế bào thần kinh, tim, huyết áp và hệ tiêu hóa. Nếu bạn bị thiếu kali, bạn có thể bị hồi hộp, mất tập trung và lo lắng.Bằng cách ăn thực phẩm giàu kali, bạn có thể giảm mức độ lo lắng.
Một quả bơ có 708 miligam kali, quá đủ cho lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn, khiến nó trở thành bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ hoàn hảo vào bữa trưa.
 
Vitamin B6
Bơ cũng rất giàu vitamin B giúp cơ thể tạo ra serotonin, một chất hóa học điều chỉnh tâm trạng của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu Vitamin B dễ bị lo lắng, các triệu chứng lo âu và các rối loạn sức khỏe tâm thần khác.
Một cách bạn có thể tăng lượng vitamin B là ăn một quả bơ và một quả trứng cùng nhau. Khi làm việc để tăng mức vitamin B6, bạn nên tránh uống quá nhiều rượu, đường tinh luyện, nicotin và caffein, vì chúng sẽ làm cạn kiệt mức vitamin B6 của bạn.
 
Magiê
Bơ chứa nhiều magiê, giúp điều chỉnh phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn tăng lượng magiê tiêu thụ, bạn có thể giảm lo lắng, giảm mức độ căng thẳng và giảm thiểu cảm giác sợ hãi.Nghiên cứu cho thấy tăng magiê có thể cải thiện không chỉ lo lắng mà còn cả trầm cảm. Trong một số trường hợp, nó có thể hoạt động hiệu quả như một loại thuốc chống trầm cảm.
Cung cấp chất béo
Bơ chứa nhiều chất béo tốt rất tốt cho mức cholesterol và tế bào cơ thể. Ngoài ra, chất béo có trong bơ rất hữu ích cho não của bạn, giúp giảm nguy cơ lo lắng và các rối loạn sức khỏe tâm thần khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một số cách để đưa bơ vào chế độ ăn uống của mình.
Rất nhiều món ăn được chế biến cùng quả bơ.

 
Theo newsbreak, theladders,healthline
 
Top
Top