Thời trang nghề & nghiệp

Bộ đôi VUNGOC&SON đạp xe ở Hội An tìm cảm hứng sáng tạo

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
09/04/2022 14:00 GMT+7

Sau khi chính thức công bố Hội An là điểm dừng chân tiếp theo cho show diễn thời trang Resort 2022, hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng đã tranh thủ check in ở những địa điểm hot nhất nhì nơi đây.

Trước thềm show diễn Resort 2022 Homeland, bộ đôi hai nhà thiết kế của VUNGOC&SON đã tranh thủ thời gian thức dậy thật sớm để đạp xe dạo quanh khu phố cổ Hội An. Hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng vừa thư thả ngắm nhìn, tận hưởng sự yên ả của phố Hội vừa tìm kiếm thêm những cảm hứng sáng tạo để đưa vào bộ sưu tập thời trang sắp ra mắt.

Những giàn hoa giấy rực rỡ nổi bật trên màu tường vàng mang đến hình ảnh Hội An yên bình.

Đến một vùng đất mới, không gì thú vị hơn là thăm thú những khu chợ địa phương để hiểu hơn về nhịp sống con người nơi đây. Bộ đôi dĩ nhiên cũng không bỏ lỡ dịp thăm quan chợ Hội An - khu chợ lớn nhất với những món ăn, tặng phẩm đặc sản.

Hai nhà thiết kế của VUNGOC&SON ở trước Hội quán Quảng Đông.

Hội An vốn được biết đến với vẻ cổ kính mà Hội quán Quảng Đông là một địa điểm nổi bật, nơi mang vẻ trầm mặc, uy nghi, lưu giữ nhiều cổ vật. Nơi đây có những lễ hội lớn vào ngày Nguyên Tiêu và vía Quan Công. Ngoài Hội quán Quảng Đông, Hội An còn có Hội quán Triều Châu, Hội quán Phúc Kiến.

Sắc vàng của những mảng tường rêu phong và sắc hồng tươi của dàn hoa giấy mùa hạ là những mảng màu đặc trưng của phố Hội. Sắc hồng fuchsia này cũng được VUNGOC&SON đưa vào dresscode của show diễn Resort 2022 sắp tới.

Dành thời gian thả mình trên chiếc xuồng nhỏ trôi dọc theo dòng sông giữa lòng phố Hội - vừa ngắm cảnh thiên nhiên, vừa ghi lại những hình ảnh đẹp khó quên.

Trước đó vì quá say mê vẻ đẹp thanh bình của vùng đất Quảng Nam, bộ đôi VUNGOC&SON từng cất công dậy từ 3 giờ sáng để thực hiện bộ ảnh ngay tại khu Lò gạch cũ nổi tiếng của Hội An.

Lò gạch cũ nằm tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Địa điểm này cách phố cổ Hội An chỉ tầm 5 km, nằm giữa cánh đồng bát ngát. Chính vị trí hòa mình giữa thiên nhiên cùng vẻ hoang sơ đã tạo nên sức hút của địa điểm này.

Phố cổ Hội An sẽ là nơi diễn ra show diễn Resort 2022 Homeland - Vùng trời bình yên. Đây là lần đầu tiên có hai nhà thiết kế thực hiện show diễn thời trang cá nhân ngay trong khu vực phố cổ. Theo đó, sàn runway sẽ được thiết kế dọc theo tuyến đường đi bộ Bạch Đằng, giúp khán giả có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn những thiết kế thời trang trong sự giao hòa với cảnh sắc thiên nhiên miền hoài cổ.

Show diễn Homeland Vùng trời bình yên hứa hẹn đem đến chuyến viễn du thời trang về miền kí ức yên ả của phố Hội. Hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng chọn sắc hồng fuchsia và những họa tiết hoa trái đặc trưng của Hội An làm cảm hứng cho các thiết kế lần này.

Ảnh: Tí Thỏ

Top
Top