Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê

Quảng Hà

Không chỉ nổi tiếng là một chuyên gia trang điểm có “gu” Trang Lê còn hay ghi dấu ấn bởi các ý tưởng sáng tạo trong các chương trình trình diễn thời trang, làm đẹp và đặc biệt là các show chụp ảnh thời trang, nghệ thuật…

 Mới đây, cô và người bạn gái của mình đã có một bộ ảnh đơn giản nhưng rất ấn tượng ở góc quán cà phê, trong một ngày cuối tuần thư giãn. Tham khảo những shoot hình nhanh gọn mà vẫn rất “chất” của Trang Lê, biết đâu chị em yêu thời trang lại có thêm ý tưởng cho bộ ảnh của chính mình vào các dịp cuối tuần tới.

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 1
Cùng với chuyên gia trang điểm Trang Lê, Ly Ly cũng là một stylist có tiếng trong làng giải trí. Các cô gái thường cùng tạo ra các show trình diễn và chụp ảnh ấn tượng, khác biệt.

 Không chỉ nổi tiếng là một chuyên gia trang điểm có “gu” Trang Lê còn hay ghi dấu ấn bởi các ý tưởng sáng tạo trong các chương trình trình diễn thời trang, làm đẹp và đặc biệt là các show chụp ảnh thời trang, nghệ thuật…

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 2
Không gian các quán cà phê ở các thành phố hiện nay rất đa dạng, giúp cho các chị em cùng những "tín đồ sống ảo" dễ dàng "tác nghiệp".

 Mới đây, cô và người bạn gái của mình đã có một bộ ảnh đơn giản nhưng rất ấn tượng ở góc quán cà phê, trong một ngày cuối tuần thư giãn. 

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 3
Tham khảo những shoot hình nhanh gọn mà vẫn rất “chất” của Trang Lê, biết đâu chị em yêu thời trang lại có thêm ý tưởng cho bộ ảnh của chính mình vào các dịp cuối tuần.

Những năm gần đây, giới thời trang và nhiếp ảnh bị “khuấy đảo” bởi trào lưu Retro và Vintage. Những bộ ảnh và những bộ sưu tập thời trang được dựng lên và giới thiệu đều mang lại sức hút khó cưỡng. Bắt “trend”, chỉ với chiếc khăn lụa nhỏ xinh, Trang Lê và bạn diễn Ly Ly đã đưa người xem về với phong cách thời trang đáng yêu của thập kỷ 50, thế kỷ trước. 

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 4
Retro chỉ cần ý tưởng và một vài món đồ truyền cảm hứng, gợi nhớ về những thập kỷ đầu tiên của thời trang

 Khéo léo và tinh tế, màu ảnh các cô nàng sử dụng cũng gợi nhớ về nước ảnh của những thước phim cổ từ những chiếc máy ảnh cơ cũ kỹ xưa kia. Không cần nhiều phụ kiện để tái hiện, các cô gái thể hiện sự sành điệu của mình trong diễn xuất đúng chuẩn phong cách “ngộ nghĩnh” của các model thập kỷ 50. 

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 5
Để có thể “chơi” theo phong cách này, đòi hỏi “người chơi” phải rất tinh tế, hiểu biết về thời trang, kỹ lưỡng trong việc phối, sử dụng, sắp đặt các chi tiết để đủ gợi tưởng, gợi nhớ mà vẫn đảm bảo được tính phù hợp thời đại, thực tiễn. 

 Nhưng, hơn hết là, trong không gian cổ của quán cà phê – bối cảnh chụp, chỉ với 1 chiếc kính và những vật dụng hiện có của quán, các cô gái đã sắp đặt vào khuôn ảnh rất khéo léo. Có một “nghịch lý” mà lại rất hợp lý là dù không gian là của một quán cà phê mang phong cách Việt cổ thập kỷ 90 nhưng qua sự sắp đặt của các nàng đã rất hợp với phong cách thời trang 50 ở Châu Âu. 

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 6
Khi nhắc đến Retro hay Vintage là ẩn ý nhắc đến sự sành điệu, chịu chơi theo lối hoài cổ, có nhiều đặc trưng, cầu kỳ.

 Retro là một trào lưu hoài cổ, sử dụng các trang phục, phụ kiện và thiết kế các không gian ở, giải trí, thư giãn theo xu hướng những thập niên trước. Trong thời trang, trào lưu Retro bao gồm vintage ( quần áo, phụ kiện, phong cách của thập niên từ 40 – 80 của thế kỷ trước) và cả không phải vintage ( đồ mới, đồ được inspired – lấy cảm hứng, từ hình dáng của đồ vintage).

Bộ ảnh ngẫu hứng “chất ngất” của chuyên gia trang điểm Trang Lê - ảnh 7
Trong các lĩnh vực khác, Retro có cách thể hiện cũng rất phong phú và đa dạng. Ở nhiều nước châu Á hay châu Âu, người ta dễ dàng bắt gặp các Retro/ Vintage shop, bán đủ thứ đồ có hơi hướng, âm hưởng xưa cũ rất thú vị.

Trào lưu Retro hiện đang được giới trẻ (đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, Nhật Bản và phương Tây rất ưa chuộng) và hiện là một dòng xu hướng, nguồn cảm hứng, nguồn đề tài sáng tạo vô tận của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng thế giới như Marc Jacobs…

Model: Trang Lê, Ly Ly

Thực hiện ( make up, stylist, nhiếp ảnh): Ekip Trang Lê