Thời trang nghề & nghiệp

Bộ ảnh gây thương nhớ về Tết xưa của vợ chồng nhiếp ảnh gia Hà Nội

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
13/02/2021 10:00 GMT+7

Tết xưa đơn sơ là thế nhưng thân thương, ấm cúng vô cùng. Kỉ niệm về Tết thời xưa đã trở thành một phần ký ức không bao giờ phai màu trong tâm trí những người đã đi qua những mốc thời gian lịch sử nhất là đối với người Hà Nội. Mong muốn ghi lại một phần ký ức về Tết xưa của người Tràng An, nhiếp ảnh gia Vũ Đình Hải cùng vợ và êkip đã thực hiện bộ ảnh " Tết xưa" trước thềm Năm Mới 2021.

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Vũ Đình Hải ghi lại một chút ký ức về không khí đón Tết của người Hà Nội xưa với các phong tục và nét văn hóa đẹp, gợi những hoài niệm khó quên với nhiều thế hệ đã trải qua khoảng thời gian này.
Trải qua nhiều năm nhưng Hà Nội vẫn giữ được những nét văn hóa đẹp cho riêng mình. Không khí ăn Tết ở Hà Nội cũng được lưu giữ và truyền lại qua bao thế hệ mà vẫn giữ được phong vị cổ truyền của ngày xưa. Đường phố Hà Nội vào những ngày đầu Năm Mới như yên bình và tĩnh lặng hơn.
Cặp vợ chồng đi bên nhau bình yên, hạnh phúc trên hai chiếc xe máy cổ trong không khí vui tươi của một mùa Xuân mới.
 
Cùng nhau thường thức một món ăn đặc trưng mà người Hà Nội yêu thích là bún ốc ngay trên con phố cố Tạ Hiện.
 
Tết xưa trong ký ức của người Hà Nội là cảnh tinh mơ xếp hàng ở cửa hàng mậu dịch để mua vài hộp mứt tết. Là tiếng nói cười râm ran trong sương mờ se lạnh ngày đông để chọn cho gia đình một cành hoa. Là những điều giản dị của một thời khó khăn về vật chất nhưng vẫn ấm áp tình người.
 
Tết xưa là hình ảnh các thiếu nữ mặc áo dài tân thời cầm cành đào bước đi trên những con phố cổ ít người qua lại. Phố ở Hà Nội trước đây không đông đúc như bây giờ, Tết xưa trong ký ức của người Tràng An là cành đào, hộp mứt, bánh chưng và tiếng pháo nổ đì đùng mỗi đêm giao thừa.
 
 
Costume : Áo dài H&T
Photo: Thắng Bồ
Make up: Nguyễn Trí Thành
 
 
 
Top
Top