Blazer nào dành cho bạn?

Thời Trang Trẻ

Blazer chính là sự lựa chọn đúng đắn để hoàn thiện cho bộ trang phục của cô nàng công sở. Tính đa dụng còn khiến nó hoàn hảo cho những buổi “ngoài công việc” cuối tuần cùng bạn bè. Dù đơn giản đi cùng quần jeans và áo phông cũng đủ làm nên một bộ cánh chỉn chu. Sau đây, bài viết sẽ chỉ cách bạn nhận ra kiểu blazer nào phù hợp với kiểu dáng cơ thể bản thân.

(Lược dịch từ purewow.com)

Nhỏ con, hãy thử một chiếc blazer slim-fit

1

Nếu bạn là một bạn gái “tí hon”, hãy chọn những trang phục không quá rộng và to, chúng sẽ gây ra hiệu ứng “mặc đồ của mẹ”. Thay vào đó, chọn một chiếc blazer vừa vặn ôm sát cơ thể để tạo cảm giác cao hơn. Cũng nên cân nhắc độ dài của tay áo, nếu quá dài, hãy điều chỉnh cho thật vừa vặn.

Thân hình quả lê, hãy thử một chiếc blazer độn vai

2

Để cân bằng phần dưới đẫy đà, hãy tạo khối cho phần thân trên đặc biệt là phần vai. Không cần chọn loại được độn dày cộm và chỉ cần thêm 1 chút ở phần vai là đúng chuần rồi.

Vai rộng, hãy thử một chiếc blazer không cổ

3

Với chiếc blazer không cổ sẽ đem lại sự mềm mại, nữ tính cho phần vai rộng của bạn. Tìm đến những phong cách với chất liệu mỏng nhẹ như vải crepe hoặc linen, rất phù hợp với bạn.

Nếu bạn cao, hãy thử blazer cổ điển vừa vặn

4

Bạn đúng là người may mắn bởi hầu như bất kì kiểu blazer nào cũng phù hợp với bạn. Chỉ lưu ý một điều duy nhất là hãy tránh xa áo blazer quá ngắn, khi đó gây mất cân đối cho tỉ lệ cơ thể bạn.

Vòng một to, thử ngay blazer dài

5

Một chiếc blazer trơn dài ngang hông hoặc dài hơn có thể làm vòng một trong cân đối hơn và có thể che chắn tốt hơn.

Thân hình trái táo, hãy thử blazer gấp nếp

6

Chủ đích ở đây là để đổ dồn mọi chú ý vào vòng một và che bớt vòng 2. Giải pháp là chọn áo không tạo thêm lớp quá nhiều. Blazer với phần ve áo cách điệu là điểm nhấn làm hướng sự chú ý lên phần thân trên.

Thân hình đồng hồ cát, hãy thử blazer bó eo

6

Hãy làm nổi bật phần nhỏ nhất của bạn, chiếc eo “con kiến”. Chọn những blazer có thắt lưng ở vòng eo hoặc kiểu peplum sẽ khiến mọi người thu hút vào vòng eo mảnh của bạn, hơn nữa,còn cân đối phần thân trên và dưới.