Biểu diễn nghệ thuật thực cảnh

Thời Trang Trẻ

Cty CP Tuần Châu Hà Nội đã giới thiệu chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam với vở diễn mang tên “Tinh hoa Bắc Bộ”.

 
H nh 1

Chương trình dự kiến công diễn vào tháng 11/2017, show diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” sẽ được ra mắt khán giả mỗi đêm một suất biểu diễn bắt đầu từ 19h30 và có thể tăng lên 2 suất sau thời gian vận hành ổn định.Vở diễn sẽ được thực hiện tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Tổng đạo diễn chương trình “Tinh hoa Bắc Bộ”, ông Hoàng Nhật Nam cho biết, sân khấu chương trình là sự kết hợp giữa thủ pháp nghệ thuật hiện đại trên nền của những chất liệu dân gian. Từ đó, những giá trị văn hoá nghệ thuật đặc sắc nhất của Bắc Bộ được tái hiện trên sân khấu.

h nh 2

Điều đặc biệt là tất cả các diễn viên tham gia show biểu diễn là bà con nông dân của vùng đất Sài Sơn - Chùa Thầy, là nơi sân khấu được hình thành.

Theo kịch bản, vở diễn sẽ có thời lượng 55 phút với 6 phần bao gồm: Thi ca, Cõi phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui và Ngày hội. Không chỉ mở ra không gian văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ với cảnh sinh hoạt của người dân rất đỗi bình dị, vở diễn còn đưa người xem về thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật múa rối nước.

Cùng với đó, sẽ là những tiết mục gợi nhớ hoàng thành Thăng Long xưa, ca ngợi truyền thống hiếu học và nhân tài, trí tuệ đất Việt, văn võ song toàn. Những hình ảnh về làng nghề tranh dân gian Bắc Bộ, cũng như âm sắc các nhạc cụ truyền thống và những loại hình nghệ thuật như hát văn, hát quan họ….

h nh 3