Biết từ bỏ đúng lúc để thành công

Thời Trang Trẻ

Thành công đến từ nhiều yếu tố khác nhau và thất bại cũng vậy. Đôi khi bạn phải biết buông bỏ đúng lúc những thói quen xấu đã kìm hãm sự nghiệp và tiến tới thành công.

(Lược dịch từ www.mydomaine.com)

Đừng luôn chỉ hướng đến sự hoàn hảo

Luôn nỗ lực hết mình là mấu chốt quan trọng dẫn đến thành công. Song, tư tưởng cầu toàn mọi thứ lại dẫn bạn đến thất bại.

perfect

Không phải lúc nào vận may cũng mỉm cười

Ai mà chẳng muốn mọi thứ “thuận buồm xuôi gió”, nhưng để suốt ngày cứ muốn thần may mắn mỉm cười với mình là điều không thể. Hãy cứ làm việc hết mình thì kết quả nhận được sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Đừng nên trông chờ bất cứ gì

Dù cho nhiều điều xảy ra là do hoàn cảnh, nhưng cứ chờ đợi mãi những điều xảy ra đúng thời điểm, đúng nơi, hoặc đúng người thì rất thiếu trách nhiệm. Bạn nên kiểm soát tình hình và chủ động tạo ra sự nghiệp và cuộc sống mà bạn muốn.

Ôm đồm hết mọi việc vào thân

Nhờ sự giúp đỡ của người khác không phải là bạn đang cho thấy điểm yếu của mình mà chẳng qua đó là một điều thể hiện sự sẵn sàng tìm hiểu của bạn thôi.

do alone

Ám ảnh bởi những thứ tiêu cực

Chỉ vì 1,2 lần thất bại mà bạn đã vẽ ra viễn cảnh khủng khiếp để rồi những ý nghĩ tiêu cực ấy ăn sâu trong tâm trí, chắc hẳn bạn sẽ căng thẳng cực độ. Hay những lời dèm pha xung quanh cũng khiến tâm trạng bạn tệ hại tột cùng khi mọi việc vẫn chưa ngã ngũ. Đừng để những ý nghĩ hay lời nói tiêu cực ảnh hưởng đến bạn, hãy bình tĩnh tìm hướng đi tươi sáng để giải quyết mọi việc.

obsession

Tự tin vì điểm yếu của bản thân

Mỗi người đều có điểm yếu của mình dù cho họ có thành công hay tự tin như thế nào đi nữa. Vì vậy tốt nhất hãy nên tập trung phát huy điểm mạnh của mình thay vì cứ chăm chăm vào điểm yếu. Đừng so sánh bản thân với bất kì ai, bạn là một bản thể riêng biệt với cá tính hoàn toàn độc lập.

Là con người của quá khứ

Nếu bạn từng phạm sai lầm hãy thừa nhận nó, hiểu tại sao nó xảy ra và sau đó hãy mạnh dạng mà sống tập trung vào tương lai.

Làm hài lòng mọi người

Mọi thứ đều có giới hạn của nó và chúng ta không sống để làm hài lòng tất cả mọi người.

pleasing everyone

Một con người xấu tính

Thù dai, hay phàn nàn và xét nét là những tính cách không nên có của một người thành công. Hận thù sẽ không làm bạn vui nó chỉ thắt chặt cuộc sống của bạn và làm thay đổi sự nhận thức của bạn về thực tế. Cũng đừng dùng thời gian vô ích chỉ để than phiền về những điều tồi tệ xảy đến với cuộc đời mình, thay vì thế, sao bạn không nghĩ cách nào để thay đổi tương lai.

complain