Biến tấu với khăn

TH.Nguyen

Đã từ lâu, việc phối hợp phụ kiện lên tóc đã là một thói quen không thể thiếu của giới trẻ. Ngoài những phụ kiện như: kẹp tóc, băng đô... bạn cũng có thể lựa chọn khăn như là một món bảo bối của riêng mình. 

Không chỉ có công dụng là phụ kiện kết hợp cùng trang phục, những chiếc khăn với chất liệu mềm, mỏng, màu sắc sặc sỡ còn có thể làm chiếc băng đô tóc thật xinh giúp bạn thêm nữ tính, điệu đà hơn. Đây được xem là loại khăn đa năng được các nàng ưa chuộng mỗi khi đi du xuân, đi biển hoặc diện đồ street style. Do đó, bạn có thể tạo kiểu quấn đội đầu hoặc buộc nơ… tô điểm cho nhiều dáng tóc ngắn, dài, tết, buộc đuôi ngựa khác nhau, biến tấu sao cho phù hợp với trang phục cũng như sự kiện. 

Biến tấu với khăn - ảnh 1
Đừng xem thường những chiếc khăn bạn có, chúng có thể giúp bạn trông vô cùng nổi bật và sành điệu. Nếu chưa tin, bạn hãy cột hết tóc lên và kết hợp với một chiếc khăn có họa tiết bắt mắt mà xem.

Bạn có thể dùng khăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, miễn sao nó đủ dài để thắt nút. Trong trường hợp dùng khăn lụa mềm mỏng và dễ rơi tuột, hãy cột một cọng dây thun lên trước khi thắt nút.
Nếu bạn dùng khăn chữ nhật, quá dễ rồi. Còn nếu dùng khăn vuông, bạn hãy gấp chéo khăn tạo hình tam giác. Sau đó cuốn theo cạnh tam giác dài nhất để gấp khăn lại thành một đường chữ nhật phẳng. Bạn cũng có thể dùng kẹp tăm định vị, tránh cho khăn bị xê xịch.

Nếu cảm thấy chiếc khăn của mình hơi đơn điệu, không có họa tiết bắt mắt, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách thắt nơ hoặc thắt nút trên trán. Một chiếc nơ to cũng che khuyết điểm cho mái tóc rất hoàn hảo.

Biến tấu với khăn - ảnh 2
Thay vì sử dụng băng đô, bạn gái có thể thay thế chiếc khăn turban để giúp mái tóc có vẻ mềm mượt và nữ tính hơn.
Biến tấu với khăn - ảnh 3
Buộc một nửa phần tóc phía trên là kiểu ưa thích của đa số chị em. Chúng mang đến một vẻ ngoài mang đậm phong cách Bohemian phóng khoáng. Bạn chỉ cần dùng tay để lấy phần tóc trên rồi buộc lại chứ không nhất thiết phải dùng lược. Cách này khá đơn giản.
Biến tấu với khăn - ảnh 4
Bím tóc luôn dành được một sự ưu ái của các chị em bởi chúng vô cùng duyên dáng. Có rất nhiều cách để bạn tết tóc với khăn. Một là dùng khăn cột vào một nhánh tóc, sau đó tết tóc như bình thường. Hai là dùng khăn lụa dài, chia vào hai nhánh tóc để tết. Bạn cũng có thể thắt nơ ở cuối đuôi tóc khi kết thúc.
Biến tấu với khăn - ảnh 5
Biến tấu với khăn - ảnh 6