Video

Biến phế liệu thành đầm dạ hội cầu kỳ đạt triệu view

Trương Ngọc Anh
ngocanhtruong177@gmail.com
29/03/2023 10:00 GMT+7

Xu hướng thời trang tái chế đang trở thành một chủ đề cực hot trong lĩnh vực thời trang. Việc tận dụng, tái chế là lựa chọn thông minh và bền vững để giúp giảm thiểu lượng rác thải và tác động tiêu cực của ngành công nghiệp thời trang đến môi trường. Việc làm này thực ra không hề mới tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam gần đây cũng xuất hiện các clip triệu view làm đầm dạ hội bằng đồ tái chế từ một nhà thiết kế Gen Z.

Thời trang tái chế một lần nữa gây sốt trở lại bằng bàn tay tài hoa của nhà thiết kế trẻ tuổi Nguyễn Hoài Thanh, được biết đến qua nền tảng TikTok với những clip viral đạt triệu view trên mạng xã hội.

Nhà thiết kế trẻ “kể chuyện” về việc làm nên những bộ trang phục tái chế “gây sốt” cộng đồng mạng

Nguồn cảm hứng cho xu hướng thời trang thân thuộc này đối với anh có thể là mọi thứ xung quanh chúng ta. Có thể là nhựa, giấy báo... là bất kì vật liệu gì chúng ta có thể tái sử dụng lại. Việc tái sử dụng những phế liệu vừa là hành động thiết thực giúp giảm thiểu sổ lượng rác thải vừa gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường tự nhiên.

Anh chàng Gen Z là chủ sở hữu của những clip viral về thời trang tái chế nhận được “mưa” lời khen trên mạng xã hội

Anh chàng Gen Z là chủ sở hữu của những clip viral về thời trang tái chế nhận được “mưa” lời khen trên mạng xã hội

Thời trang phế liệu còn thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của các bạn trẻ hiện nay. Dù được làm bằng các loại vật phẩm tái chế nhưng nhìn "đẳng cấp" không kém thiết kế của những thương hiệu lớn.

Biến phế liệu thành đầm dạ hội cầu kỳ đạt triệu view  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, các vật liệu tái sử dụng phải được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tính an toàn, sự thoải mái cho người sử dụng. Việc xử lý, định hình, gắn kết các vật liệu thành mảng khối cũng là một công đoạn cực kỳ khó khăn.

Biến những nguyên liệu kém thân thiện với môi trường thành xu hướng thời trang bền vững, tại sao không?

Bộ váy hoàn toàn bằng giấy báo của Nhà thiết kế Nguyễn Hoài Thanh thu hút hàng triệu lượt xem trên Tik Tok.

Bộ váy hoàn toàn bằng giấy báo của Nhà thiết kế Nguyễn Hoài Thanh thu hút hàng triệu lượt xem trên Tik Tok.

Xu hướng thời trang tái chế hiện không còn mới mẻ nhưng ít ai dám theo đuổi. Tuy nhiên với nhà thiết kế Nguyễn Hoài Thanh, đây là cơ hội để anh chàng có thể tận dụng và phát triển hơn ở mảng thời trang này. Anh tiết lộ rằng sắp tới sẽ có một bộ sưu tập thời trang tái chế đầu tay.

Đồng thời, NTK trẻ cũng thổ lộ rằng sẽ liên tục tìm tòi, ứng dụng những vật liệu khác để khắc phục tính "ứng dụng thấp" của thời trang tái chế để biến những bộ cánh từ những vật liệu kém thân thiện này thành xu hướng thời trang bền vững không kém những vật liệu truyền thống.

Biến phế liệu thành đầm dạ hội cầu kỳ đạt triệu view  - Ảnh 7.

Dù nhiều người không đề cao tính ứng dụng của xu hướng thời trang này, nhưng không thể phủ nhận tính tích cực mà chúng mang lại.

Hiện nay với những ảnh hưởng tiêu cực của rác thải tác động lên môi trường thì tái chế trở thành một xu hướng toàn cầu được ứng dụng trong mọi lĩnh vực, trong đó có thời trang. Vì vậy, thời trang tái chế dần trở thành một phần trong đời sống, được các thương hiệu tên tuổi ứng dụng như Levi's, New Globe Traveller, Beyond Retro, Freitag,...

Nguồn hình ảnh: NVCC

Top
Top