Thời trang 24/7

Biến hóa những miếng vải độc đáo thành trang phục với phong cách tối giản

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
09/02/2023 16:00 GMT+7

Từ những miếng vải giản đơn, NTK đã kết hợp các phom dáng mới lạ để sáng tạo ra BST theo đúng phong cách tối giản của Nhật Bản. BST thể hiện vẻ đẹp tột cùng thông qua những nét thẩm mỹ tinh tế, rũ bỏ những điều không cần thiết.

BST Xuân Hè 2023 này có phong cách tối giản của Nhật Bản, sự kết hợp của các chi tiết độc đáo, khi những miếng vải giản đơn tưởng chừng bỏ đi bỗng chốc trở thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng.

Biến hóa những miếng vải giản đơn thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng - Ảnh 1.

Thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản Onitsuka Tiger ra mắt BST Xuân Hè 2022 - BST đương đại, kết hợp giữa thời trang với thể thao và di sản văn hóa với sự đổi mới.

Biến hóa những miếng vải giản đơn thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng - Ảnh 2.

Chủ đề của BST là phong cách tối giản của Nhật Bản.

Chủ đề này được thể hiện xuyên suốt trong các hình ảnh chính thức của BST, nơi chủ nghĩa tối giản thăng hoa thông qua sự tương phản khi đặt nhiều yếu tố ở cạnh nhau, chẳng hạn như hình dáng và không gian, màu trời và màu sắc của tòa nhà, hình cầu đặt trên phông nền có thiết kế hình học. Không chỉ vậy, sự xuất hiện bất ngờ của quả bóng khổng lồ như một tác phẩm sắp đặt càng làm tăng thêm tính nghệ thuật cho BST.

Biến hóa những miếng vải giản đơn thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng - Ảnh 3.

BST là sự kết hợp của các chi tiết độc đáo, biến hóa những miếng vải giản đơn thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng.

Chia sẻ về BST lần này, Giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio hào hứng: "Để thu hút sự chú ý vào các chi tiết, phom dáng và tính tối giản đầy nghệ thuật của BST, đồng thời làm nổi bật sự tương phản với hình dáng trang nhã, chúng tôi chủ đích không chụp người mẫu ở góc toàn, và giữ cho phông nền luôn thật đơn giản. Ngoài ra, bằng cách tạo cho quả bóng khổng lồ một cảm giác đầy tính nghệ thuật, sự tương phản giữa bầu trời và quả bóng khổng lồ được tạo thành giống như một tác phẩm sắp đặt. Thông qua việc tạo ra một không gian gợi nhớ về những phòng trưng bày nghệ thuật, chúng tôi đã tạo ra sự kết nối giữa người mẫu và nghệ thuật".

Biến hóa những miếng vải giản đơn thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng - Ảnh 4.

Toàn bộ các sản phẩm may mặc với phom dáng uyển chuyển, nhưng cũng rất mạnh mẽ cũng như thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết.

  Biến hóa những miếng vải độc đáo thành trang phục với phong cách tối giản  - Ảnh 5.

Hình dạng cơ thể là trọng tâm của sự phát triển sáng tạo và được tái thiết kế với các cấu trúc trang phục tham khảo từ văn hóa Nhật.

  Biến hóa những miếng vải độc đáo thành trang phục với phong cách tối giản  - Ảnh 6.

Về màu sắc của BST, đen và trắng vẫn là hai màu chủ đạo, nhưng được tô điểm bởi tone màu vàng và xanh shiso đặc trưng, lấy cảm hứng từ màu sắc tươi sáng của lá húng quế Nhật Bản.

Biến hóa những miếng vải giản đơn thành các sản phẩm thiết kế ấn tượng - Ảnh 5.

Những chiếc dây rút biến áo thun oversized vải georgette thành một chiếc áo với những nếp gấp làm từ chất liệu nylon Nhật Bản, được tô điểm với các họa tiết nổi, gợi nhớ đến chiếc váy hakama mà các cung thủ kyūdō thường mặc.

  Biến hóa những miếng vải độc đáo thành trang phục với phong cách tối giản  - Ảnh 8.

Hình ảnh kimono cũng xuất hiện nhiều lần trong BST: ở phần ống tay áo dài, rộng, bồng bềnh của áo blouse, hay rõ nét hơn ở chiếc khăn choàng gấp nếp in logo được kết hợp với áo tank top.

  Biến hóa những miếng vải độc đáo thành trang phục với phong cách tối giản  - Ảnh 9.

NTK cũng tập trung vào mặt sau của các bộ trang phục nhằm loại bỏ tính hai chiều để đạt được sự bất ngờ và hiệu ứng ba chiều.

Bên cạnh các dây rút giúp định hình phom dáng, những chiếc đầm được may từ miếng vải giản đơn có thể tách rời, hay những chiếc áo khoác có thể mặc cùng phần áo choàng được mượn từ những chiếc áo trench coat, BST cũng mang tới những chiếc đầm nhỏ kết hợp với túi ba lô ở phía sau.

Ảnh: Onitsuka Tiger


Top
Top