Thời trang 24/7

'Biến hình' với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionista

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
24/04/2023 08:00 GMT+7

Sơ mi trắng là món đồ thời trang mà từ trẻ nhỏ 6 tuổi đến phụ nữ trên 50 tuổi luôn phải có hơn một chiếc. Bởi vậy, để mặc đẹp và luôn được mới mẻ trong các set đồ phối với sơ mi trắng các nàng cần chịu khó thay đổi cách phối mix - thay vì chỉ sử dụng nó theo quy cách thông thường (như món đồ đồng phục trường học, công sở)…

Sơ mi trắng vốn được nghĩ ngay đến với cách để các tín đồ sắp xếp một set đồ thời trang công sở. Nó thậm chí là chiếc áo đồng phục trong hầu hết các văn phòng, công sở, trường học...

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 1.

Nhắc đến sơ mi là nhắc đến sự lịch lãm, nguyên tắc. Đi với sơ mi là chiếc quần ống côn gọn gàng thanh lịch cùng đôi giày cao gót, bạn sẽ chuẩn dáng văn phòng đáng mơ ước.

Vậy, có thể thay đổi điều cứng nhắc và "nhàm chán" ấy thế nào?

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 2.

Nếu phá cách đi chút, chọn chiếc áo phom rộng, bỏ ngoài quần, kết hợp với chân váy dài và giày thể thao sẽ khó có ai nhận ra cô gái văn phòng quen thuộc...

Lời khuyên từ các chuyên gia thời trang chính là chọn các món đồ thời trang, phụ kiện để phối với nó và tạo ra những phong cách khác nhau mà chính bạn sẽ phải bất ngờ bởi sự biến ảo của loại trang phục thời trang đặc biệt này.

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 3.

Phong cách và cá tính

Biến ảo hoàn toàn so với dáng vẻ hộp cứng vốn có của sơ mi trắng khi bạn kết hợp nó với chiếc quần ống sớ (hoặc chân váy maxi xòe rộng) - một diện mạo mạnh mẽ, bụi bặm, chất, ngầu được khoác lên bạn một cách dễ dàng.

Một cô gái có phong cách thời trang thời thượng với sức hút trẻ trung và cá tính khó cưỡng là thứ mà set đồ gồm sơ mi cùng chân váy dài, quần ống sớ mang lại.

Cá tính hơn nữa cho set đồ tối giản này nếu chiếc sơ mi có thêm bất kỳ chút điểm nhấn thiết kế nào.

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 5.

Điểm nhấn bằng chính vải sơ mi cùng tone màu theo hình thức đường gân đắp nổi, đắp vạt hoặc điểm nhấn là những chiếc túi hộp đắp nổi kèm với dáng áo suông rộng, bỏ ngoài quần (hoặc sơ vin một cách tự nhiên và thoải mái).

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 6.

Lịch lãm và thanh lịch

Vẻ lịch lãm của chiếc sơ mi được giữ nguyên cùng với đó là vẻ đẹp của sự thanh lịch cùng chuẩn mực của giới văn phòng sẽ thể hiện đầy đủ ở set đồ sơ mi đi kèm với các chân váy ngắn.

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 7.

Và cùng với sự thanh lịch đáng mơ ước của các cô gái chuẩn dịu dàng nữ tính là vẻ đẹp của sự sành điệu và thời trang.

Chúng hoàn toàn được thể hiện trên những chi tiết thiết kế tinh tế, duyên dáng và lạ mắt trên chân váy và thân áo. Kết hợp với đó là những món phụ kiện cùng tone màu hoặc nhắc lại tone màu - sự sành điệu sẽ được nhân lên cơ số lần, khiến đẳng cấp thời trang của cô nàng diện sơ mi sang một cấp bậc khác hẳn.

Thời thượng và trẻ trung

Thật khó có thể cưỡng lại sự thu hút từ một cô gái diện sơ mi trắng kết hợp với bra, áo dây hoặc quần short trong những ngày làm việc cuối tuần thoải mái.

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 10.

Hay đơn giản hơn là những set đồ trắng nguyên cây đi dạo phố hoặc trong những buổi làm việc, hội họp nội bộ, tự do.

Những chiếc áo kiểu được biến tấu từ sơ mi, những sắc độ trắng khác nhau sẽ cho bạn những cách phối kết và phong cách khác nhau, hãy sẵn sàng trải nghiệm.

Cuối cùng thì việc chọn một món đồ thời trang đẹp để mặc không khó mà cái khó hơn là làm đẹp với một món đồ thời trang đẹp hoặc món đồ thời trang bắt buộc có sẵn như sơ mi trắng.

"Biến hình" với áo sơ mi trắng, khẳng định phong cách fashionnista - Ảnh 12.

Đừng "đóng đinh" với suy nghĩ sơ mi là món thời trang chuẩn mực. Một chút phá cách trên chính chiếc sơ mi thường ngày với các phụ kiện thoải mái, bạn sẽ rất khác.

Đặc biệt hơn là làm đẹp với một món đồ thời trang thiết kế - nơi có sẵn ý tưởng, sự chắt lọc mỹ thuật tinh túy từ các nhà thiết kế không khó mà khó hơn cả là làm đẹp với một món đồ thời trang tối giản - hầu như không có một dụng công gì về thiết kế, về trang trí và sự trợ giúp của nhà thiết kế trên món đồ dành cho người mặc cũng hầu như không có.

Sự tự do trong thời trang chính là cách để bạn xóa bỏ khung giới hạn của chiếc áo trắng. Bạn dễ dàng trở thành một fashionista chỉ với chiếc áo trắng đơn giản.

Mặc đẹp một chiếc sơ mi trắng tối giản, làm đẹp cho bạn mỗi ngày bằng một trang phục rất đời thường, rất quen thuộc như sơ mi trắng mới thực sự là thử thách "chất fashionista" trong bạn...

Ảnh: Decos, Mes Desmoiselles, Lê Vân Anh Fashion


Top
Top