Phong cách

Bí quyết trang điểm tự nhiên nhưng vẫn lung linh dành cho phái đẹp

22/05/2017 03:57 GMT+7

Việc dùng lớp trang điểm quá đậm là con dao hai lưỡi. Tuy khuôn mặt trở nên ấn tượng và nổi bật hơn nhưng về lâu dài, thói quen này khiến da sần sùi và kém xinh. Dưới đây là cách khiến bạn vẫn xinh lung linh, tự nhiên dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

(Lược dịch từ herworldplus.com)

 

Dùng ít kem nền

Kem nền là bước trang điểm quan trọng nhất, thế nhưng, lớp kem nền quá dày khiến bạn trông kém tự nhiên. Nhờ vào độ bao phủ cao, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ rồi dùng mút tán đều nó lên toàn khuôn mặt.

 

18

 

Kiểm soát mụn

Mụn khiến phái đẹp mất đi vẻ tự tin vốn có. Thoa dày đặc lớp kem nền và kem che khuyết điểm sẽ khiến gương mặt kém tự nhiên, cũng không tốt cho làn da mụn siêu nhạy cảm. Thay vào đó, bạn nên dùng colour corrector (tạm gọi là sản phẩm cân chỉnh màu da) trước để làm dịu và giảm thiểu độ sưng đỏ của mụn trên da. Sau đó, bạn lấy kem che khuyết điểm chấm nhẹ lên vùng da mụn. Cách này trông bạn sẽ tự nhiên hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến vùng da nhạy cảm.

 

Hạn chế làm sáng da bằng kem che khuyến điểm

Kem che khuyến điểm cũng không đủ làm sáng vùng thâm quầng dưới mắt nhưng một lớp dày đặc thì có thể. Thế thì khuôn của bạn trông không khác gì một “Geisha Nhật Bản”. Vì thế, để có khuôn mặt trông tỉnh táo và tự nhiên hơn, bạn chọn loại kem che khuyết điểm chuyên dụng hoặc dùng colour corrector để cải thiện được quầng thâm dưới mắt.

 

19

 

Làm dày lông mày

Gel xăm chân mày là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai không biết kỹ thuật kẻ lông mày. Chúng không những giúp bạn giữ được nét chân mày vốn có mà còn làm màu đậm tự nhiên mà không cần dùng bút chì kẻ lại.

 

Kẻ mắt

Thay vì mất 20 phút kẻ mắt kiểu mắt mèo sắc sảo quen thuộc thì bạn nên thay đổi bằng đường kẻ mảnh đơn giản. Chỉ cần dùng bút chì kẻ đậm hàng mi sau đó kéo dài một chút từ góc trong ra góc ngoài, mắt bạn sẽ trông to và tự nhiên hơn.

 

16

 

Top
Top