Bí quyết trang điểm của VĐV bơi lội nghệ thuật

Thời Trang Trẻ
 

Bên cạnh những đòi hỏi về thể lực và kỹ thuật, các vận động viên bơi lội nghệ thuật còn phải thể hiện sự uyển chuyển và những nét duyên dáng của mình trong lúc trình diễn tại các kỳ thế vận hội Olympic.

(Lược dịch từ Glamour.com)

Với tính đặc thù của bộ môn, một vận động viên bơi lội nghệ thuật luôn có những bí quyết trang điểm đặc biệt để sử dụng khi trình diễn trong môi trường nước. Trong đó, việc duy trì lớp trang điểm và nếp tóc là hai vấn đề chính của mà các vận động viên tham gia bộ môn này luôn đối mặt.

1. Giữ nếp tóc

shutterstock 4234559561

Đầu tiên là vấn đề về tóc. Cho đến nay vẫn chưa có loại keo xịt tóc nào có thể giữ nếp trong môi trường nước. Bí quyết giữ nếp tóc dưới nước chính là gelatin. Trước khi trình diễn, các vận động viên sẽ trộn gelatin với nước và sử dụng hỗn hợp trên để chải lên tóc. Kế tiếp là búi tóc lại và đội nón bơi. Khi đã khô, tóc sẽ được giữ nếp cực kỳ chắc chắn và không bị mất nếp khi đang bơi.

2. Lớp trang điểm

shutterstock 2281357841

Do khu vực trình diễn nằm xa ban giám khảo và khán giả nên các vận động viên phải trang điểm khá đậm và sử dụng các loại mỹ phẩm đặc biệt. Một phần để duy trì các lớp trang điểm khi ở dưới môi trường nước, một phần để tạo sự ấn tượng với ban giảm khảo và người xem. Các dòng sản phẩm của Make Up For Ever được biết đến là bí quyết trang điểm của không ít vận động viên bơi lội nghệ thuật với khả năng chống thấm và chất lượng sản phẩm. Cụ thể là dung dịch Aqua Seal với công dụng chống thấm khi được trộn chung với các loại mỹ phẩm thông thường.

Với hai bí quyết trên, bây giờ bạn đã có thể giữ gìn vẻ đẹp của mình suốt một ngày dài và trong mọi tình huống.