Bí quyết tiết kiệm chi tiêu cho mỹ phẩm

Thời Trang Trẻ

Làm đẹp là quyền của phụ nữ và thanh toán là nghĩa vụ của người mua. Tuy nhiên, không ít nữ công dân hiện nay đang rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau” do chi tiêu quá đà cho mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp. Nếu bạn là một trong số họ, những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng này.

(Tổng hợp)

Sử dụng các loại mỹ phẩm đa chức năng

shutterstock 295355321

Những loại mỹ phẩm đa chức năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khong chi tiêu không nhỏ cho việc làm đẹp. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng thu gọn hành lý làm đẹp của mình khi đi xa.

Tận dụng mỹ phẩm

shutterstock 173294525

Tận dụng, thay đổi trang mỹ phẩm một cách linh hoạt sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách. Ví dụ, bạn có thể sử dụng chì kẻ và cọ son môi thay cho son môi.

 

Mua hàng online

shutterstock 340301423

Mua hàng online là một trong những cách tiết kiệm khá hiệu quả hiện nay. Các cửa hàng online hiện nay đều có nhiều chương trình giảm giá khác nhau như tặng coupon, voucher, giảm giá, chiết khấu cho khách hàng thân thiết, giờ vàng... Qua đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản không ít khi mua hàng theo phương thức này.

Mua gói, mua gộp

shutterstock 441288796

Các tiết kiệm hiệu qunhất khi mua sắm chính là mua số lượng lớn, mua gói hoặc mua sỉ. Hiện nay các thương hiệu mỹ phẩm đều có bán sản phẩm theo gói với mức giá phải chăng hơn so với mua lẻ, giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm sau này.

Tham khảo giá cả trước khi mua

 

shutterstock 383439388

Thay vì chỉ shopping tại một cửa hàng duy nhất, tốt hơn hết bạn nên dành thời gian do quanh các shop mỹ phẩm khác để tham khảo mức giá sản phẩm. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được sản phẩm mình mong muốn với mức giá tốt nhất trong các cửa hàng đã đi qua.

 

Giữ lại chai, lọ đã qua sử dụng

shutterstock 75087547

Nhiều thương hiệu mỹ phẩm lớn hiện nay có thực hiện chính sách giảm giá, tặng quà khi khách hàng đổi trả chai, lọ mỹ phẩm qua sử dụng. Đây cũng là cách để bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm mỹ phẩm mới.