Kỹ năng sống

Bí quyết tạo động lực cho những người hay trì hoãn

29/03/2017 10:48 GMT+7

Bạn đang có một ý định thực hiện một dự án, khi chuẩn bị làm thì có chút khó khăn và muốn từ bỏ. Đây là 6 lời khuyên hữu ích dành cho bạn để lấy lại động lực.

(Lược dịch từ purewow.com)

 

Lấy động lực từ màu sắc

 

3

 

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc . Theo nghiên cứu cho thấy, màu xanh có thể làm tăng sự sáng tạo, màu đỏ làm tăng sự chú ý. Vì thế bạn nên tiếp xúc với nhiều màu sắc để tạo động lực cho bản thân.

 

Tắm nhiều hơn

 

5

 

Tắm là bắt đầu cho một sự khởi đầu tươi mát và căng tràn hiệu suất làm việc. Theo nghiên cứu cho thấy chất lượng công việc có kết quả tốt sau khi tắm. 

 

Dành thời gian với người đam mê công việc

 

2

 

Bạn dễ dàng bị mất động lực khi hợp tác với những người luôn trì hoãn công việc. Thay vào đó người giỏi giang sẽ gợi hứng khởi làm việc cho bạn.

 

Dậy sớm

Hãy thử thách bản thân bằng cách đổi lịch làm việc sớm hơn vài giờ và liệt kê những công việc cần làm trong ngày rồi cố gắng hoàn thành chúng. Nhưng bạn đừng quên điều chỉnh giờ ngủ cho phù hợp.

 

Chơi những trò liên quan đến tổ chức

 

8

 

Những nhà khoa học nói rằng chơi những trò có tổ chức làm tăng hiệu suất công việc như cờ vua, cờ tướng.

 

Chia sẻ ý tưởng

Hãy chia sẻ về kế hoạch của bạn cho những người thân quen để họ theo dõi và nhắc nhởmỗi khi bạn nản chí và muốn trì hoãn công việc.  

 

Top
Top