Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn

Yến Hoàng

Phòng khách giữ một vị trí quan trọng và được ví như bộ mặt của ngôi nhà, do vậy việc thiết kế, trang trí phòng khách như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt thì yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết.

Có thể bạn không nhận ra nhưng môi trường sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bằng cách trang trí, sắp xếp đồ kết hợp một số phong thủy cơ bản, bạn có thể biến phòng khách của mình trở thành một không gian thư giãn, giúp trẻ hóa tinh thần, thể chất và hút tài lộc.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Phòng khách là nơi được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau như: Không gian thư giãn xoa dịu những mệt mỏi trong ngày, hay không gian chỉ phục vụ mục đích tiếp khách. Tùy vào mục đích sử dụng mà điều chỉnh màu sắc, cách bài trí và trang trí cho phù hợp nhưng hãy nhớ rằng phòng khách là nơi tụ họp của gia đình và khách.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 1

Các màu sắc mà các chuyên gia phong thủy khuyên dùng cho phòng khách của bạn bao gồm từ màu trung tính ấm áp đến màu sáng tươi mới.

Chọn màu đậm nếu bạn có nhiều khách và tông màu nhạt nếu bạn thích lối sống thoải mái. Nếu phòng khách của bạn thường được dùng làm nơi giải trí, hãy sử dụng những màu sắc năng động hơn như vàng hoặc cam.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 2

Để tạo sự cân bằng và hài hòa với tổng thể căn phòng, sự phối hợp chất liệu và màu sắc rất quan trọng.

Cân bằng ngũ hành

Phong thủy sử dụng năm yếu tố mộc, hỏa, thổ, kim và thủy để mô tả thế giới vật chất và năng lượng bao quanh chúng ta. Để tạo ra một môi trường hài hòa, điều quan trọng là phải cân bằng ngũ hành. Bạn có thể đạt được điều này trong việc bố trí nội thất của mình, hoặc bạn có thể kết hợp nó theo những cách khác. Đơn cử, khi kết hợp yếu tố “lửa”, thay vì trực tiếp lựa chọn màu đỏ thì thêm họa tiết động vật mang tinh thần của “lửa” hoặc một vật phẩm hình tam giác gợi nhớ đến hình dạng của "ngọn lửa" đang cháy.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 3

Khi lựa chọn và sắp xếp nội thất phải đảm bảo được yếu tố hài hoà với tổng thể không gian của căn phòng.

Mang màu xanh của thiên nhiên vào không gian phòng khách

Thực vật mang yếu tố của gỗ vào không gian. Nói cách khác, nó thổi luồng sinh khí vào căn phòng. Hãy lựa chọn những loại cây lá tròn và có khả năng chống chịu tốt như lưỡi hổ, cây trầu bà, cây không khí hay những loại cây mọng nước để tiết kiệm thời gian chăm sóc. Đối với những không gian nhỏ hẹp, sử dụng những loại cây thủy sinh để bàn hoặc là những chậu cây treo tường hiện đại, vừa tiết kiệm diện tích vừa tăng tính thẩm mĩ cho phòng khách.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 4

Bố trí phòng khách với cây xanh là một cách giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên trong lành, thoáng đãng hơn.

Để thu hút được vượng khí tốt, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình, bạn nên chọn những loại cây hợp với bản mệnh của mình, ví dụ mệnh hỏa nên chưng những loại cây có màu đỏ như cây hồng môn, cây đa búp đỏ.

Tạo cảm giác liền mạch trong không gian

Trong thế giới của phong thủy, điều quan trọng là phải có cảm giác thống nhất trong nhà của bạn. Và “dòng chảy” của không gian đó rất quan trọng. Nó đơn giản như việc bạn cảm thấy thoải mái khi đi xung quanh phòng khách của mình và giữ cho nó hấp dẫn, ngăn nắp.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 5

Cân bằng ánh sáng

Sự cân bằng cũng rất quan trọng đối với ánh sáng chiếu sáng không gian. Một căn phòng thiếu ánh sáng có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, tù túng. Nhưng ngược lại, một căn phòng quá sáng sẽ gây cảm giác khó chịu. Vì lý do này, bạn nên chiếu sáng phân lớp.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 6

Để đảm bảo sự cân bằng ánh sáng nên có các loại ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như đèn bàn thấp để chiếu sáng xung quanh, đèn âm trần để chiếu sáng chung.

Ngoài tác dụng đảm bảo về mặt thẩm mỹ, ánh sáng tự nhiên còn là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Vì vậy sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp mang đến năng lượng tích cực, góp phần đem lại may mắn và duy trì trạng thái cân bằng cho ngôi nhà.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 7

Ánh sáng tự nhiên cung cấp nguồn năng lượng tích cực khiến cho tinh thần trở nên thoải mái, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sử dụng đồ trang trí làm điểm nhấn

Bạn có thể lựa chọn bất cứ đồ vật hay bức tranh mình thích và phù hợp với không gian, nội thất phòng khách. Về mặt phong thủy, nếu treo những tác phẩm này quá thấp sẽ gây cảm giác hụt ​​hẫng, vì vậy theo kim chỉ nam, hãy treo chúng cao hơn tầm mắt khoảng 2,5 cm.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 8

Những vật dụng trang trí cũng có thể sử dụng để tạo điểm nhấn riêng biệt cho không gian phòng khách của bạn.

Giữ không gian phòng khách luôn gọn gàng, ngăn nắp

Theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian phòng khách không được lộn xộn, phải gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Nếu căn phòng của bạn bừa bộn dẫn đến vận khí xung quanh bị cản trở, bước vào căn phòng sẽ có cảm giác không thoải mái, chật chội.

Bí quyết sắp xếp trong phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư giãn - ảnh 9

Hãy dành thời gian để dọn dẹp những thứ nhỏ nhặt, không cần thiết chiếm diện tích để không gian phòng khách của bạn được gọn gàng, thoáng đãng.

Hy vọng với những mẹo sắp xếp, bài trí nội thất hợp phong thủy tạo ra không gian phòng khách tốt lành, thoải mái trên đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Theo: housekeeping, deco