Bí quyết giúp con 5 tuổi học siêu tiếng Anh của nữ giáo viên tiểu học

Thời Trang Trẻ

Nghe ngấm là một trong những bí quyết mà mẹ Ngọc Hà – Phụ huynh của bé Trịnh Hoàng Tùng (5 tuổi) đến từ Nam Định – học viên nhí với khả năng nói tiếng Anh thành thạo đã áp dụng thành công với con trai của mình. Tham dự talkshow “Nói đúng chuẩn tiếng Anh” do Vietnam Talk Center tổ chức, nữ giáo viên tiểu học ấy đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc đồng hành cùng con.

Vietnam Talk Center được ra mắt từ năm 2018 với sứ mệnh mang đến nền tảng giáo dục tiếng Anh trực tuyến về Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong áp dụng nền tảng công nghệ 4.0 để mang lớp học online đến với từng ngôi nhà và từng văn phòng làm việc. Với giáo trình chuyên biệt được áp dụng cho từng học viên cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt huyết – giàu kinh nghiệm giúp cải thiện việc học tiếng Anh chỉ sau 3-6 tháng.

Hoc thu Tieng Anh tai Vietnam Talk

Đến nay đơn vị này đã may mắn nhận được sự tin tưởng đồng hành của đông đảo học viên. Bên cạnh những khóa học online theo giáo trình quốc tế, trung tâm cũng tổ chức các buổi talkshow nhằm mang đến những kiến thức cũng như kỹ năng giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn. Với chủ đề “Đọc nói chuẩn tiếng Anh” – Talkshow mở màn cho chuỗi hoạt động đã nhận được sự tham gia của hơn 60 phụ huynh và học sinh. Theo đó khách mời đã được lắng nghe chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Ngọc Nam – CEO Học viện đánh vần Enpro hướng dẫn cách áp dụng các quy tắc trong đánh vần từ đó giúp cho việc đọc từ mới hiệu quả mà không cần phải tra từ điển, bắt chước hoặc học thuộc lòng.

“Khi bạn vận dụng các quy tắc đánh vần, bạn sẽ có được những quy tắc móc nối với nhau khiến cho bạn nhớ lâu hơn và không bị quên. Ngoài ra, bạn cũng sẽ luyện được cơ miệng và phản xạ khi nói tiếng Anh. Khi vào các tình huống giao tiếp thực tế bạn bật ra một cách nhanh chóng và trôi chảy chứ không còn ngập ngừng như trước. Với phương cách luyện nói này bạn sẽ tự tin nói tất cả các câu, các đoạn văn tiếng Anh, thuyết trình tự tin và chính xác. Ngoài ra, nó còn đảm bảo cho bạn có một nền tảng vững chắc không sợ bị mất gốc” – CEO Nguyễn Ngọc Nam chia sẻ

Đặc biệt chương trình có sự tham gia của một khách mời đặc biệt, chị là Ngọc Hà – Phụ huynh của bé Hoàng Tùng (5 tuổi). Em là học viên nhí nhỏ tuổi nhưng nổi tiếng bởi khả năng giao tiếp và thành thạo ngôn ngữ. Vậy người mẹ ấy đã áp dụng những quy tắc gì trong việc dạy học con để mang đến sự phát triển vượt bậc của con chỉ sau 6 tháng?

Gia dinh Hoang Tung

Thành thật chia sẻ, chị Ngọc Hà cho biết “Mới đầu tôi cũng loay hoay không biết nên dạy con tiếng Anh như thế nào? Lên mạng hễ thấy phần mềm nào hay là ngay lập tức mua về nhưng áp dụng với con lại không hiệu quả. Thế nhưng sau đó tôi biết con mình rất thích khủng long, con cũng rất thích xem những bộ phim về loài vật này. Vậy là tôi đã kiên trì cho con xem mỗi ngày từ 30-40 phút. Cứ xem đi xem lại đến khi con chán thì tôi chuyển sang bộ phim khác. Sau 6 tháng kết quả mà con đạt được thật sự tuyệt vời. Con yêu thích tiếng Anh, có thể giao tiếp cơ bản với cách phát âm đúng chuẩn, thậm chí còn cũng biết nhiều từ mới hơn của mẹ. Và với kinh nghiệm áp dụng với con mình thành công, tôi xin chia sẻ 3 điều mà phụ huynh có thể áp dụng được:

-  Thứ nhất: Tìm được sở thích của con và tìm những bộ phim mà con thích cho con xem hàng ngày và không cần thuyết minh hay dùng phụ đề tiếng Việt.

Hoang Tung

- Thứ hai: Kiên trì: Học tiếng Anh không thể hiệu quả ngay một sớm một chiều vì vậy hãy cứ duy trì dạy con hàng ngày. Mỗi ngày trước khi đi ngủ tôi thường trò chuyện bằng tiếng Anh với con để ôn lại những điều mà con đã học được trong ngày

- Thứ ba: Kỹ thuật nghe ngấm: Hãy cho con xem 1 bộ phim liên tục và nhiều ngày. Bạn sẽ nhận thấy đến một ngày nào đó con sẽ tự bật ra những từ mới mà con học được trong quá trình xem phim với cách phát âm chuẩn xác.

Đặc biệt thời đại 4.0 ngoài việc tận dụng kênh Youtube thì phụ huynh cũng nên cho con tiếp xúc tiếng Anh sớm với các thầy cô nước ngoài.Và phương thức học hiệu quả thông minh nhất đó là học online hàng ngày. Tôi đã tìm đến Vietnam Talk Center và tôi tin rằng các thầy cô nơi đây sẽ tiếp tục giúp con tôi trau dồi thêm ngôn ngữ và phát huy khả năng của con.

Rat dong hoc vien va phu huynh tham du

Talkshow “Đọc nói chuẩn tiếng Anh” với những nội dung chia sẻ gần gũi – thiết thực đã trang bị cho phụ huynh và các em học sinh những kiến thức cần thiết từ đó giúp cho việc học tiếng Anh tại nhà trở nên hiệu quả hơn. Chương trình cũng đánh dấu cho sự phát triển của Vietnam Talk Center trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh online tại Việt Nam đồng thời mở ra chuỗi hoạt động ngoại khóa trong năm 2019.

Toan canh Hoi thao

Vietnam Talk Center

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Fafilm (19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Hotline tư vấn và đăng ký học thử miễn phí: 096 986 1486