Kỹ năng sống

Bí quyết du lịch tiết kiệm dành cho người lớn

05/06/2017 10:52 GMT+7

Nhiều người thường quan niệm rằng du lịch chỉ dành cho người trẻ tràn đầy nhựa sống và nhiệt huyết để tận hưởng. Điều đó hoàn toàn không đúng. Khi trưởng thành hơn, bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm sống hơn, và có cách nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn. Bạn sẽ tận hưởng chuyến du lịch theo cách rất riêng của bạn. Sau đây là những mẹo du lịch mà bạn cần biết.

(Lược dịch từ purewow.com)

 

1. Tìm hiểu, lên kế hoạch

 

travel1

 

Bạn không nhất thiết phải tính toán chi tiết từng chút một, việc lên kế hoạch trước những địa điểm cần đi giúp bạn tìm được những chỗ có giá tốt và phù hợp với nhu cầu.

 

2. Chọn điểm đến hợp lý

Điểm mấu chốt trong mọi chuyến du lịch là phải biết khả năng tài chính của mình đến đâu. Bạn không cần phải bỏ qua hoàn toàn những nơi đắt đỏ, nhưng nhớ rõ là chi phí bạn dùng cho cả tháng có thể chỉ đủ trang trải một tuần ở Bắc Âu.

 

3. Tính toán chi tiêu

 

travel3

 

Nếu bạn dự định ở lâu hơn 2 tuần, hãy phác thảo sơ trước bản kế hoạch chi tiêu tối thiểu bao nhiêu cho một ngày, rồi từ đó xác định rõ mình dư bao nhiêu để tiêu xài.

 

4. Học cách trả giá

Ngoại trừ các khách sạn lớn thì phần lớn các chỗ trọ đều có thể thương lượng giá cả - đặc biệt vào những mùa vắng khách.

 

5. Chọn phương tiện di chuyển bình dân

 

travel2

 

Nếu bạn phải di chuyển nhiều địa điểm, nhớ rằng những phương tiện mất thời gian hơn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Xe lửa và bus sẽ rẻ hơn nhiều so với máy bay, hơn thế nữa, bạn có thể ngắm nhìn những con phố lạ, nẻo đường đẹp mà bạn không thể thấy được nếu đi bằng máy bay.

 

6. Tránh lãng phí

Không nên đổi ngoại tệ tại những ki-ốt ở sân bay,vì tỉ lệ thu đổi rất thấp.

 

7. Đừng ngại ở trong các khách sạn “rẻ tiền”

 

hostel3

 

Các khách sạn “rẻ tiền” (hostel) trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây. Khách ở hostel phần lớn là dân du lịch “bụi” có ý thức và chỉ cần chỗ nghỉ chân. Hostel sẽ là quyết định đúng đắn vừa hợp túi tiền vừa là cơ hội để bạn gặp gỡ những con người thú vị.

 

8. Tự nấu ăn

Chuyến du lịch sẽ hoàn hảo hơn khi bạn được ăn thử nhiều món ở nhiều nhà hàng khác nhau, nhưng nó sẽ tiêu tốn khá nhiều. Khi bạn phải ở một địa điểm trong vài ngày, hãy tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

 

Top
Top