Phong cách

Bí quyết để có bức ảnh selfie xinh lung linh

23/01/2017 00:00 GMT+7

Trong thời đại của mạng xã hội, việc selfie dường như là hoạt động không thể thiếu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có một bức ảnh selfie xinh lung linh như người nổi tiếng không phải là điều đơn giản. Dưới đây là những “bí kíp” giúp bạn có một bức ảnh chụp “tự sướng” hoàn hảo.

(Lược dịch từ allure.com)

 

Tìm nguồn sáng tốt nhất cho bức ảnh

 

shutterstock 198888305

 

“Không gì tệ hơn một bức ảnh bị đổ bóng che gần hết khuôn mặt.” – Nhiếp ảnh gia kiêm blogger về phong cách, Candice Lake, bày tỏ ý kiến. “Nếu không chắc, hãy đưa gương mặt bạn trực diện với ánh nắng mặt trời hoặc bước hẳn vào bóng râm. Nếu bạn chụp ảnh vào giữa trưa khi mặt trời lên đỉnh, phần đổ bóng sẽ khiến đôi mắt bạn trông như có quầng thâm. Thời khắc vàng để chụp ảnh là khi mặt trời mọc hoặc chiều tà, khi ấy, ánh nắng đã bắt đầu dịu lại, vô cùng đẹp mắt.”

Nếu bạn chụp ảnh trong nhà, cô nàng beauty blogger Michelle Phan cho lời khuyên rằng bạn nên chọn vị trí gần cửa sổ. “Những tia nắng sáng chiếu qua cửa sổ sẽ khiến bức ảnh chụp của bạn trông đẹp hơn hẳn. Một bí quyết khác mà tôi thường áp dụng đó là dùng một mảnh giấy trắng, đặt nó dưới cằm. Bằng cách này, bạn đang tạo một “tấm phản quang”, cho gương mặt thon gọn hơn.

 

Hãy là chính mình

 

shutterstock 326882549

 

“Nở một nụ cười thật tươi, bức ảnh của bạn sẽ không thể xấu được.” – Lake cho lời khuyên. Hoặc nếu bạn muốn trông nghiêm túc hơn, hãy sử dụng hiệu ứng “mắt cười”, nó khiến gương mặt bạn tươi tắn hơn.”

 

Thay đổi góc chụp liên tục

 

shutterstock 450060454

 

Không phải ai cũng biết chính xác chụp ở góc nào để có bức ảnh selfie đẹp nhất. Bạn nên chụp cùng lúc nhiều bức ảnh với những tư thế, biểu cảm và góc chụp khác nhau. Thông thường, góc nghiêng sẽ là góc chụp đẹp nhất đối với nhiều người.

 

Sử dụng hiệu ứng và phần mềm chỉnh sửa ảnh thích hợp

 

shutterstock 282822056

 

Hiện tại, có rất nhiều những ứng dụng chỉnh sửa ảnh để có một bức ảnh selfie đẹp lung linh. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc các hiệu ứng và phần mềm thích hợp với khuôn mặt và phong cách của mình, tránh trường hợp bức ảnh trông quá “ảo”, thiếu tự nhiên.

 

Chú ý đến hậu cảnh

 

shutterstock 197052689

 

Bức ảnh selfie đẹp còn cần chú ý đến phần hậu cảnh. Phần background đẹp, nổi bật hoặc thú vị sẽ giúp bức ảnh bạn trông giá trị và nghệ thuật hơn hẳn.

 

 

Top
Top