Sống khỏe

Bí quyết chữa đau đầu bằng thực phẩm

28/03/2017 08:11 GMT+7

Đau đầu có thể xảy ra bất cứ khi nào với muôn ngàn lý do, vì vậy, việc ngăn ngừa và điều trị chúng vẫn luôn được nhiều người quan tâm. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giúp bạn tạm biệt cơn đau mà không cần dùng thuốc.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Uống nhiều nước

Nước giúp điều tiết nhiệt độ cơ thể, giữ cho các khớp di chuyển, đóng vai trò như dưỡng chất cho não và tuỷ sống. Không uống đủ nước là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đầu.

 

Image00010

 

Đừng bỏ bữa

Khi bạn bỏ bữa sẽ dẫn đến việc suy giảm lượng đường trong máu, khiến cơ thể phải tiết ra hormon bù đắp lượng thiếu hụt ấy. Điều này dễ dẫn đến chứng tăng huyết áp, thu hẹp các động mạch và dẫn đến đau đầu.

 

Đừng uống cafe

Những chuyên gia dinh dưỡng nói rằng người thường xuyên uống cafe dễ bị nhức đầu. Trong cafe có chất caffeine làm giảm kích thích của mạch máu và gây ức chế cho quá trình giải phóng histain trong máu.

 

Uống nhiều trà

Đối với chứng đau nửa đầu, trà xanh là một phương thuốc hiệu nghiệm. Những người bị đau đầu khi dùng trà hoa cúc sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì nó có tính chống viêm và giúp giảm tình trạng căng thẳng.

 

6

 

Ăn cay

Những nhà nghiên cứu nói rằng trong hạt tiêu có chứa chất capsaicin có khả năng chữa đau đầu.

 

4

 

Ăn ít đường

Đường cũng là thủ phạm gây ra chứng đau đầu. Theo các chuyên gia, bạn cảm thấy đau đầu vì cơ thể đang phải điều chỉnh mức đường huyết cao. Chính quá trình này làm thay đổi lượng đường trong máu.

 

1

 

Bổ sung vitamin D

Một cách để ngăn ngừa chứng đau đầu là đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ các dưỡng chất và vi tamin, nhất là vitamin D. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin D rất hiếm khi có trong thực phẩm, chủ yếu, cơ thể tiếp nhận loại vitamin này từ ánh nắng mặt trời. 

 

2

 

Top
Top