Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh

Tiffany Trần

Tận dụng khoảng thời nghỉ ở nhà vì dịch bệnh, bạn có thể " F5" lại cho mái tóc trước khi quay lại cùng salon làm đẹp. Rất nhiều người gặp vấn đề trong việc lựa chọn dầu gội chuẩn phù hợp với tóc của mình. Đặc biệt trong khoản phân biệt dầu gội cho tóc và dầu gội cho da đầu. Mái tóc bạn có nhu cầu dưỡng ẩm, phục hồi hư tổn, làm mềm mượt, giữ bền màu nhuộm, làm dày tóc hay da đầu bạn đang bị gàu, bết dầu, rụng tóc hay có nhu cầu mọc tóc? Làm thế nào để kết hợp chính xác với tóc? Dầu gội chuẩn cho tóc và da dầu của bạn sẽ là loại nào?... luôn là câu hỏi khó và không dễ gì giải đáp được.

Thế nào là dầu gội chuẩn? Đầu tiên bạn cần phân biệt rõ dầu gội có tác dụng gì, cách sử dụng và mức độ liên quan của nó đến loại tóc và da đầu ra sao.

Lựa chọn dầu gội chuẩn cho da đầu nhờn

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 1

Nếu da đầu của bạn có xu hướng nhờn hoặc bết dính, hẳn là bạn đã thử mọi cách, từ việc gội đầu hàng ngày (thậm chí hai lần mỗi ngày) với nỗ lực kiểm soát lượng dầu nhờn thừa đúng không nào? Dưới đây là những điều cần lưu ý và những điều cần tránh khi chọn dầu gội đầu cho da đầu nhờn:

- Tránh các loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm mượt hoặc dành cho tóc uốn/xoăn. Những loại này có xu hướng bổ sung quá nhiều độ ẩm cho da đầu vốn đã nhờn của bạn.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 2

 - Dầu gội làm sạch sâu có thể giúp ích rất nhiều cho tình trạng da đầu quá nhờn, nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng sản phẩm và làm khô da đầu. Da đầu khô thực sự có thể kích thích sản xuất nhiều dầu nhờn hơn. 

- Dòng dầu gội Pure Resource được xem là dầu gội chuẩn dành riêng cho da đầu nhờn, giải quyết triệt để tình trạng da đầu nhờn.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 3

- Hãy thử việc gội đầu kép. Tương tự như việc rửa mặt hai lần, việc gội đầu kép bao gồm gội đầu bằng hai loại dầu gội riêng biệt nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Sử dụng một loại dầu gội để giải quyết tình trạng da đầu nhờn của bạn, sau đó là một loại dầu gội khác để làm sạch tóc.

Lựa chọn dầu gội chuẩn cho da đầu khô:

- Tránh dùng các loại dầu gội tạo độ phồng. Những sản phẩm này có thể lấy đi độ ẩm cần thiết cho da đầu.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 4

 - Đối với da đầu chỉ hơi khô, ít/không ngứa hoặc bong tróc, hãy tìm loại dầu gội có tác dụng cấp ẩm, dưỡng ẩm, làm mềm mượt hoặc dành cho tóc uốn/xoăn. Những sản phẩm này thúc đẩy quá trình giữ ẩm và có thể có lợi cho da đầu khô.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 5

 - Tránh các loại dầu gội có chứa nhiều sulfat, chất này rất dễ làm khô tóc và da đầu.

- Ngay cả khi da đầu của bạn bị khô, điều quan trọng là phải gội đầu đúng cách để có kết quả tốt nhất.

Lựa chọn dầu gội chuẩn dựa trên loại tóc 

Khi da đầu của bạn không quá khô cũng không quá nhờn (hoặc có thể bạn chỉ muốn biết tất cả các loại dầu gội này có ý nghĩa gì), bạn có thể chọn bất kỳ loại dầu gội nào phù hợp với kết quả mong muốn.

- Dầu gội tăng cường độ ẩm/dưỡng ẩm: giúp bổ sung độ ẩm, độ sáng bóng và mềm mượt cho tóc. Phù hợp cho mái tóc dày, xoăn hoặc khô xơ, thiếu độ ẩm.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 6

- Dầu gội tăng độ phồng: sự lựa chọn tuyệt vời cho mái tóc mảnh hoặc quá mềm và muốn tăng thêm độ bồng bềnh nhưng không làm nặng tóc.

- Dầu gội làm chắc khỏe/phục hồi hư tổn: tốt cho tóc hư tổn, đã qua xử lý quá nhiều, nhuộm nhiều, yếu hoặc dễ gãy. Thường chứa thêm keratin để cải thiện tình trạng chắc khỏe của tóc.

- Dầu gội cân bằng (balancing shampoo): không quá dưỡng ẩm, nhưng sẽ không làm khô tóc của bạn.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 7

Dầu gội làm mượt tóc/suôn thẳng tóc: thường giàu chất dưỡng ẩm và chất làm mượt giúp khép chặt lớp biểu bì, mang lại kiểu tóc thẳng và suôn mượt.

- Dầu gội dành cho tóc xoăn/uốn: rất dưỡng ẩm và chứa các thành phần giúp giảm độ xơ rối mà không làm nặng các lọn tóc xoăn.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 8

Dòng dầu gội Serie Expert của L’Oréal Professionnel  hay bộ dầu gội xả, dưỡng tóc dành cho tóc nhuộm duỗi của Lavox được xem là những dòng sản phẩm chăm sóc tóc hàng đầu và must have item tại nhà của các tín đồ yêu tóc.

Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 9
Chọn dầu gội chuẩn từ chuyên gia, giúp “F5” lại mái tóc trong thời gian dịch bệnh - ảnh 10

 Ảnh:  L’Oréal Việt Nam và Lavo cung cấp