Bí kíp nhận diện các loại kem nền

Thời Trang Trẻ

Hiện nay có quá nhiều sản phẩm trang điểm trên thị trường, khiến việc lựa chọn loại kem nền phù hợp với làn da trở nên khó khăn. Giữa các loại kem BB cream, CC cream và thậm chí là EE cream, đâu là sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn?

(Lược dịch từ: www.thelist.com)

BB creams

BB cream (Beauty Balms cream) xuất hiện vào năm 1967 tại Đức và được sử dụng như sản phẩm làm dịu và che khuyết điểm dành cho các bệnh nhân đang trị liệu da. Nhờ tính năng che khuyết điểm, BB cream nhanh chóng nổi tiếng ở thị trường châu Á, đặc biệt ở Hàn Quốc.

Các thương hiệu BB cream bình dân chỉ có khả năng giữ ẩm và độ che phủ thấp, trong khi những sản phẩm cao cấp có nhiều chức năng hơn như chống nắng, che khuyết điểm tốt, một số còn chứa thành phần ngừa mụn và chống lão hoá, thậm chí có thể thay thế 2 bước kem lót và kem nền, đây là lý do khiến BB cream cực kỳ tiện dụng.

mariefranceasia

CC creams

CC creams (Color control creams) là loại kem hiệu chỉnh sắc da, giúp điều chỉnh màu sắc của các nốt mụn hay quầng thâm và có độ che phủ cao hơn BB cream.

allure

DD creams

DD creams (Dermatologically Defining hay Dynamic Do-all) chứa nhiều thành phần chống lão hoá và có công dụng của cả BB và CC cream, đặc biệt cho những bạn muốn sở hữu lớp nền tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

marie claire

EE creams

EE cream (Even Effect), với công dụng tương tự như CC cream nhưng tăng thêm thành phần chống nắng SPF. Tuy có độ che phủ nhẹ nhàng nhưng EE cream vẫn làm che bớt những nốt mụn và vết thâm trên da bạn.

Những loại kem nền kể trên trông có vẻ tương đồng nhưng lại có một số công dụng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu làn da và thử qua một số sản phẩm để tìm được loại kem phù hợp nhất với mình.

marieclaire