"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực

Thùy Dương - Ngọc Khánh

Mùa tết đang đến gần, ngoài lo lắng về công việc, mua sắm chị em cũng băn khoăn nhiều về việc mặc áo dài sao cho đẹp. Chuyên gia ẩm thực Giang Vũ sẽ gửi tới chị em những lời khuyên bổ ích do chính chị đã kiểm nghiệm để giảm 5 cm vòng 2 trong vòng 1 tháng.

Chị Giang Vũ hiện làm công việc nghiên cứu và viết sách về ẩm thực. Là một người phụ nữ đã bước qua tuổi 40 chị Giang Vũ cũng có những nỗi lo về sức khỏe. Thời gian gần đây chị bị chẩn đoán mắc bệnh về tuyến giáp. Sau khi uống thuốc điều trị một thời gian, tác dụng phụ của thuốc khiến chị tăng cân mất kiểm soát. Cái tết đang sắp đến gần, cũng như nhiều chị em khác chị Giang cũng rất thích được diện tà áo dài truyền thống. Vì vậy chị đã đặt ra cho mình mục tiêu trở về cân nặng và số đo mong muốn.

Bí kíp giảm 5 cm vòng 2 của chuyên gia ẩm thực giúp chị em tự tin diện áo dài tết

Ăn gì để giảm mỡ tăng cơ?

"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 1
Chuyên gia ẩm thực Giang Vũ và cuốn sách chị mới xuất bản Ăn cơm với cá.

Chuyên gia ẩm thực Giang Vũ: "Sau khi nhận được tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe thì tôi đã lựa chọn chế độ ăn giảm mỡ và tăng cơ. Để giảm được mỡ, phải hạn chế đường, chất béo cũng như tinh bột. Bên cạnh đó, phải giảm lượng thức ăn có thịt đỏ hoặc da động vật, phải tăng cường ăn nhiều rau xanh thay vì củ, quả.

"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 2
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 3

Để cơ thể không bị tích mỡ, thì tôi lựa chọn các món rau xanh, thiên về rau luộc. Chẳng hạn như, rau muống, rau cải, xà lách và dưa leo. Đặc biệt, ăn dưa leo rất tốt vì có lượng calo thấp".

Ngoài ra, chị Giang chia sẻ nên ăn thêm nhiều đậu hũ để tăng lượng đạm từ thực vật. Chị cũng lựa chọn ăn món cá hấp mỗi ngày, chẳng hạn như, cá lóc, cá nục, cá dìa, cá đối hoặc cá bống mú.

"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 4
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 5
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 6
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 7
Để bổ sung dinh dưỡng thêm ngoài bữa ăn chị Giang lựa chọn các loại hạt như điều, hạt mắc ca hay hoa quả ít đường như táo và kiwi.

Chị Giang cũng nhấn mạnh cần uống đủ nước mỗi ngày theo cân nặng của cơ thể. Ví dụ 400 gr trong lượng cơ thể cần có 500ml nước. Nếu bạn nặng 50kg thì bạn cần uống 2 lít nước mỗi ngày.
Một số bữa ăn chị Giang Vũ chuẩn bị trong quá trình 1 tháng giảm mỡ tăng cơ:

"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 8
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 9
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 10
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 11
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 12
"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 13

Nhảy shuffle siết eo hiệu quả

Ngoài chế độ ăn uống thì việc tập luyện cũng rất quan trọng. Theo chị Giang Vũ, nhảy shuffle là một môn thể thao siết eo hiệu quả, nếu không bạn có thể thử lắc vòng sẽ rất tốt cho cơ hông.

Chị Giang Vũ: "Shuffle là một môn thể thao giúp cho bạn siết eo cực kỳ hiệu quả. Đó là lý do vì sao tôi chọn môn này. Sau khi học 3 tháng tại trung tâm, thì tôi đã có thể tự luyện tập riêng tại nhà. Mỗi ngày tôi sử dụng 1 tiếng đồng hồ dành cho việc tập luyện".

"Bí kíp" giảm 5cm vòng 2 trong 1 tháng để đón tết của chuyên gia ẩm thực - ảnh 14

Chị Giang Vũ luyện tập nhảy shuffle mỗi ngày.

Sau một tháng áp dụng chế độ ăn giảm mỡ tăng cơ và luyện tập nhảy shuffle mỗi ngày 1 giờ chị Giang Vũ đã giảm được 5 cm vòng eo, cân nặng từ 54 còn 51kg. Sức khỏe của chị cũng được nâng lên đáng kể vì lượng mỡ nội tạng giảm. Thời gian cách tết không còn nhiều nữa, hội chị em cùng áp dụng để diện áo dài thật xinh nhé.

Ảnh NVCC