Bệnh viện FV đầu tư Phòng Can thiệp Tim – Mạch 1,6 triệu USD

Thời Trang Trẻ

Ngày 17/5/2018, Bệnh viện FV khánh thành Phòng Can thiệp Tim – Mạch (Cathlab) đa chức năng chất lượng chuẩn quốc tế, với hệ thống máy Philips DSA FD20 thế hệ mới với mức đầu tư lên đến 1,6 triệu USD. Sự ra đời của phòng Cathlab hiện đại này giúp bệnh viện nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tim và mạch.

Bài: Đà Thư

Phòng Cathlab đa chức năng được vận hành chính bởi một máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số của hãng Phillips trị giá 1,6 triệu USD, ký hiệu Philips DSA FD20. Là loại máy thế hệ mới, Philips DSA FD20 tích hợp đa nhiệm vừa có thể chụp mạch máu tim, mạch máu não và mạch máu toàn thân. Đặc biệt, máy còn có khả năng chụp cắt lớp điện toán như một máy CT hoàn chỉnh, giúp bác sĩ và bệnh nhân giảm thiểu đáng kể tác hại của tia X, hình ảnh màu sắc rõ nét hơn, thao tác chuẩn xác và chữa trị cho được nhiều bệnh nhân hơn.

1

Hệ thống máy có tính năng đồng bộ và tích hợp ưu việt các phần mềm mới nhất, cung cấp hình ảnh 3D của mạch máu, đo dự trữ lưu lượng dòng chảy động mạch vành (FFR), kháng lực mạch máu phổi, chụp toàn cảnh mạch máu tim…  Phòng Cathlab còn được trang bị đồng bộ hệ thống máy thăm dò điện sinh lý trong tim và máy cắt đốt đường dẫn truyền phụ bằng sóng cao tần - là các thiết bị quan trọng để điều trị các bệnh rối loạn nhịp và rung nhĩ.

2

Phòng Cathlab được điều hành bởi một ê kíp đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm đứng đầu là Kỹ thuật viên trưởng Võ Duy Quý có hơn 10 năm kinh nghiệm điều hành Cathlab. Gương mặt nổi bật nhất phải kể đến là bác sĩ Huỳnh Ngọc Long, trưởng khoa Tim mạch. Bác sĩ Huỳnh Ngọc Long với hơn 22 năm kinh nghiệm về Tim mạch và Tim mạch can thiệp, ông đã có thời gian học tập tại trường Đại học tại Pháp về chuyên ngành Tim mạch can thiệp. BS Huỳnh Ngọc Long được biết đến như một trong 3 bác sĩ đầu ngành về Tim mạch tại Việt Nam chuyên điều trị các bệnh lý về mạch vành, tim bẩm sinh và các bệnh lý van tim khác.   

Phòng Cathlab đa chức năng sẽ giúp các bác sĩ FV điều trị được nhiều hơn nữa các bệnh nhân mắc bệnh tim và mạch máu, thực hiện cả các thủ thuật điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt u bằng sóng cao tần (RFA), bơm hóa chất nút mạch (TACE)…

3