Thời trang nghề & nghiệp

Bế mạc Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ V - HN 2018

16/10/2018 07:30 GMT+7

Liên hoan Múa rối nước Quốc tế đã chính thức khép lại bằng lễ Bế mạc và trao giải tại Nhà hát nghệ thuật Âu Cơ – sân khấu chính của hầu hết các tiết mục, vở diễn tranh tài tại Liên hoan.

 

1

 

NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng  các đại diện, Tham tán Đại sứ các nước tại Việt Nam; và các ban ngành liên quan đã đến cùng chung vui với các đoàn tham dự.

 

2

 

12 tiết mục, vở diễn của 11 đơn vị tham gia, mỗi tiết mục, vở diễn mang đến Liên hoan đều gửi gắm những thông điệp mang ý nghĩa hết sức nhân văn về con người, về môi trường…được thể hiện bằng ngôn ngữ Rối giàu hình ảnh qua nhiều thể loại từ Rối bóng, Rối nước, Rối que, cho đến Rối tay, Rối mặt nạ…

 

3

 

Các nghệ sĩ đã thể hiện sinh động và lan tỏa những sáng tạo, nét đặc trưng, các giá trị tiêu biểu trong bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, tuy không cùng chung ngôn ngữ nhưng người xem vẫn cảm nhận được sự đồng điệu và hiểu biết sâu sắc hơn về đời sống văn hóa tinh thần, phong tục tập quán từng nước thông qua nghệ thuật Múa rối.

 

4

 

Huy chương Vàng dành cho 02 vở diễn, tiết mục xuất sắc nhất: vở rối nước Trê - Cóc (Nhà hát Múa rối Việt Nam) và tiết mục Âm thanh của nhà tôi (Đoàn Múa Rối Quốc gia Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). 03 Huy chương Bạc cho các vở: rối nước Công chúa tóc mây (Nhà hát Múa rối Thăng Long), Gaspard  Đoàn Múa Rối Une Tribu Collectif Vương quốc Bỉ), Cây đàn kỳ diệu (Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng). Về cá nhân, đã có 07 Huy chương Vàng và 13 Huy chương Bạc đã được trao.

 

5

 

Thay lời tuyên bố Bế mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phát biểu: “Sau một tuần biểu diễn, sáng tạo với tinh thần đoàn kết hữu nghị, say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, Liên hoan Múa Rối quốc tế lần V - Hà Nội 2018 đã khép lại. Và chúng ta cùng mong muốn Liên hoan sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các nghệ sĩ quốc tế và các nghệ sĩ quốc tế cũng như Việt Nam sẽ để lại những tình cảm, sự yêu mến trong lòng khán giả Thủ đô…”. 

Top
Top