Bế mạc Liên hoan cải lương toàn quốc 2018

Thời Trang Trẻ

Liên hoan đã khép lại bằng Lễ Bế mạc và trao giải vào tối 19/9 tại sân khấu Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An trong niềm vui chung và một niềm tin lớn vào việc “lương truyền tuồng tích, cải cách hát ca” và quảng bá cho nghệ thuật cải lương, sánh kịp với nền văn minh thời đại.

1

Tới dự Lễ Bế mạc có NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức. Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An; cùng sự góp mặt của các thành viên Hội đồng Nghệ thuật, Ban Tổ chức; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương; các giám đốc, trưởng đoàn của 25 đơn vị tham gia và nhiều nghệ sĩ, diễn viên, khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương trên toàn tỉnh.

2

Nét mới của Liên hoan lần này so với các kỳ tổ chức trước đây là 32 vở diễn của 25 đơn vị chia đều 2-3 buổi diễn/ngày cùng với đó là việc di chuyển giữa Long An và Tp.HCM để thẩm định các vở diễn của một số đơn vị ngoài công lập tại các sân khấu thành phố đã thể hiện sự linh động và tạo điều kiện hết mức của Ban Tổ chức.

Liên hoan diễn ra khá dài, lại liên tục kể cả ngày thường nên mặc dù rất yêu nghệ thuật cải lương nhưng bộn bề công việc đã cuốn đi của họ niềm say mê ấy. Đó là tâm tư của rất nhiều khán giả khi được hỏi đến. Điều đó cũng lý giải cho việc các suất diễn sáng thường không đông bằng các suất diễn tối. Tất cả các buổi tối đều chật kín rạp, Ban Tổ chức phải điều động thêm ghế phụ.

3

Ban Tổ chức đã trao 49 Huy chương Vàng, 66 Huy chương Bạc cho cá nhâncác nghệ sĩ; 06 vở diễn đã được trao Huy chương Vàng, 07 vở diễn đạt Huy chương Bạc. Liên hoan cũng vinh danh các cá nhân đạt giải xuất sắc dành cho các thành phần sáng tạo.

4
5